กรรชัย-มดดำ พูดตรง หลังจ่อล็อกดาวน์

361

จากสถานการณ์โควิด-19ที่ตอนนี้ในประเทศไทยวิกฤตหนักมากพบผู้ติดเชื้อต่อวันพุ่งสูงขึ้นทุกวันเลยทีเดียว และยังมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้ออีกหลายราย ขนาดวัคซีนป้องกันโควิด-19ก็เอาไม่อยู่แล้ว โดยก่อนหน้านี้มีการแถลงข่าวว่าทางรัฐบาลเล็งใช้มาตรการคุมเข้มประกาศล็อกดาวน์ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานถ้าไม่จำเป็น

~

~

~

แต่ในขณะเดียวกันก็เกิดเสียงสะท้อนของประชาชนหลายๆคนมากมายเลยทีเดียว เพราะถ้าประกาศล็อกดาวน์แล้วจะเอาเงินมาจากไหนไปซื้อของกันอดตาย ล่าสุด พิธีกรดังอย่าง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย มดดำ คชาภา ตันเจริญ และ รถเมล์ คะนึงนิจ รายการข่าวใส่ไข่ ทางช่องไทยรัฐทีวี พร้อมยกตัวอย่างการล็อกดาวน์ของประเทศมาเลเซีย

~

~

~

ทางรัฐบาลเขาก็มีการพักชำระหนี้ ลดค่าน้ำ ค่าไฟเพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชน โดย กรรชัย เผยเจอมากับตัว ค่าไฟแพงขึ้น ที่บ้านผมปกติ 8,000-9,000 บาท แต่ล่าสุด 16,000 บาท ให้ประชาชนอยู่บ้านแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงขึ้น และที่สำคัญค่าเรียนแม่งก็ไม่ลด ด้าน มดดำ เสริมต่ออีกว่า ที่บอกว่าเยียวยาแต่ค่าน้ำ ค่าไฟ ทุกคนก็พูดว่ามันแพงขึ้น

~

~

ค่าน้ำดูดีๆก็ไม่ได้ถูกลงนะ อย่างที่บ้านเดือนนี้จ่ายไป 40,000 กว่า กรรชัย พูดอีกว่า ยังเรายังโอเค แต่ลองคิดถึงประชาชน ชาวบ้านทั่วไปดิไม่ทำงานเขาจะทำไงกัน สถานการณ์โควิด-19ตอนนี้ทำพี่น้องประชาชนหลายๆคนเดือดร้อนไปกันหมดเลยนะเนี่ย แถมยังจะมีการล็อกดาวน์เกิดขึ้นอีกก็ไม่รู้ว่าประชาชนจะยังไง

~

~

~

ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยนะคะเชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์ก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมไม่ช้าก็เร็ว สู้ๆเราต้องรอดไปด้วยกันนะคะทุกคน

~

ขอบคุณข้อมูล : ข่าวใส่ไข่ ไทยรัฐทีวี

You might also like