ตี่ กฤษณะ 1ในทีมอาสากู้ภัย อาการสาหัส

373

จากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วพร้อมกับเหตุระเบิดขึ้นภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก เกิดเหตุพลิงไหม้เมื่อช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 5 ก.ค. ก่อนจะระเบิดอย่างรุนแรงจนส่งผลให้บ้านเรือนระแวกใกล้เคียงได้รับความเสียหายอย่างหนัก ต่อมาทางด้าน นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ได้สั่งอพยพประชาชนในระยะรัศมี 5 กิโลเมตรเพื่อความปลอดภัย และเมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ก็ได้เกิดการปะทุขึ้นอีกครั้ง

~

~

จนทำเจ้าหน้าที่ดับเพลิงถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

~

ภายหลังทราบชื่อดัง น้องพอส กรสิทธิ์ ลาวพันธ์ (ผู้เสียชีวิต) และผู้บาดเจ็บทั้ง 3 รายได้แก่

~

1.กฤษณะ นุชสุวรรณ บาดเจ็บสาหัส ไหม้ทั่วร่างกาย 30%

2.นันทปรีชา มีแสง บาดเจ็บไฟคลอกที่ขาและมือ

3.วัชรพงษ์ พลโยธา บาดเจ็บไฟคลอกที่มือ2ข้าง

~

ล่าสุดทางด้านเฟซบุ๊ก ปอ ปลา ตากลม ได้ออกมาอัพเดทอาการของ ตี่ กฤษณะ 1 ในทีมวีรบุรุษผจญเพลิง ที่ถูกไฟไหม่ทั่วร่างกายกว่า 30 % เอาไว้ว่า อัพเดตอาการ 8/7/64

~

– อาการทรงตัว มีไข้

– หมอส่องกล้องดูทางเดินหายใจ ไม่มีอะไรผิดปกติ อาการบวมลดลงมานิดหน่อย

– มีการผ่าตัดเอาเนื้อตายบริเวณลำตัว แขนและขาทั้งสองข้าง ออกไปเยอะเหมือนกัน ทำให้มีเลือดออกบ้างบางจุด คุณหมอใช้เครื่องหยุดเลือด และเครื่องจี้ไฟฟ้า จี้เพื่อให้เลือดหยุด

~

~

– เกลือแร่ในร่างกายบางตัวยังไม่ปกติ คุณหมอให้ยาช่วย

– ระบบขับถ่ายยังไม่ดี คุณหมอแพลนจะใช้ยาระบาย

~

– คุณหมอให้ยาแก้ปวดทุกๆ 4 ชม. เพื่อบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน

~

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอาการอย่างต่อเนื่องนะคะ และอยากจะขอความร่วมมือ งดติดต่อสื่อสารไปยัง รพ. โดยตรง อย่างไรแล้วให้ติดต่อมาทางปลานะคะ เนื่องจากทางทีมแพทย์มีผู้ป่วยจำนวนมาก อาจจะไม่สะดวกรับสายหรือออกมาพบ

You might also like