แม่ลูกติดCV-19 เชื้อลงปอด รพ.ให้ยาไล่กลับบ้าน

1,585

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ตัวเลขผู้ป่วยที่เพิ่มไม่หยุด ทำให้เริ่มมีผลกระทบกับการเข้าถึงการรักษาของประชาชน ทำให้การหาเตียง รอเตียงใช้ระยะเวลายาวนานกว่าเดิม และหลายรายที่ไม่มีโอกาสได้รักษา ไม่ได้รับยาในการดูแลแต่อย่างใด

~

~

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ค.64) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพน่าสงสารแม่ลูกคู่หนึ่ง ระบุข้อความว่า ไม่เข้าใจการทำงานของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสมุทรปราการ มากค่ะ ตอนนี้คือน้องสาวกับหลานเราติดโควิค มีรถโรงพยาบาลมารับตั้งแต่ 9 โมง แล้วเอาไปไว้ที่โรงพยาบาล เที่ยงก็แล้ว บ่ายก็แล้ว บ่าย 4 โมง น้องสาวเดินไปถามหมอว่าให้รออะไรคะ

~

~

หมอกลับตอบมาว่าแล้วรออะไร คืออะไรคะ คำตอบแบบนี้ จนถึง 18.30 น. เค้าแจ้งให้ไปรับยา สรุปให้กลับบ้าน สั่งห้ามกลับแท็กซี่ ห้ามนั่งวิน แล้วสรุปคนไม่มีใครมารับจะกลับกันยังไง มีรถไปรับแต่กลับเอง เพื่ออะไรคะ

~

~

สรุปเชื้อก็กระจายเหมือนเดิมแบบนี้ แล้ววันที่หลานไปตรวจ หมอบอกเด็ก ปอดปกติ แต่พอมาวันนี้ สรุปหลานเราเชื้อลงปอด ให้รับยากลับบ้าน แล้วถ้ามีอาการหนักขึ้น ให้โทรแจ้ง ถึงจังหวะนั้น รถที่ไหนจะมารับทันคะ เด็กอายุแค่ 10 เดือน

~

~

เข้าใจว่าช่วงนี้คนติดเยอะ แต่การทำแบบนี้ไม่โอเคนะคะ ถ้าแค่ให้ไปรับยาแจ้งให้ญาติให้ไปดีกว่าไหมค่ะ แล้วไม่เข้าใจเด็ก 10 เดือนเชื้อลงปอดทำไมถึงกลับบ้านคะ เห็นมีทั้งคนแก่ ต้องมานั่งรอ หิ้วของกันไปมา แล้วอย่างนี้จะแจ้งหน่วยไหนได้บ้างล่ะคะ

You might also like