รีสอร์ตเขาค้อ แจงดรามา กระเพรา 230 จ่อฟ้องกลับคนโพสต์

1,925

จากกรณีมีนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ได้ไปท่องเที่ยวที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โพสต์เมนูอาหารเช้าบนที่พักแห่งหนึ่งว่าโหดไปไหม เช่น อาหารเช้าอเมริกัน ราคา 230 บาท, ข้าวต้มหมู ไก่ ราคา 230บาท, ข้าวต้มทะเล ราคา 260 บาท, กะเพราทะเลได้กุ้งมา 4 ตัว แตงกวา 3 ชิ้น ใบกะเพราแค่ไม่กี่ใบ ราคา 230 บาท และยังมีเมนูข้าวต้มทะเล กุ้ง และข้าวต้มหมู ที่ในอาหารมีมดตายลอยอยู่ในถ้วยเกลื่อนอย่างเห็นได้ชัด หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

~

~

นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าหลังจากมีกระแสดราม่าดังกล่าวตนได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งนายอำเภอหล่มเก่า และสรรพกรจังหวัดเพชรบูรณ์เข้าไปตรวจสอบว่ารีสอร์ตดังกล่าวมีการสร้างโดยได้รับอนุญาตหรือไม่ มีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งปริมาณอาหารเหมาะสมกับราคาหรือไม่

~

~

ทั้งนี้ตนอยากจะฝากถึงผู้ประกอบการทั้งหมดให้ดูความเหมาะสมในราคากับปริมาณและคุณภาพ ไม่ ขู ด รีด ผู้บริโภค เพราะอาจจะทำให้กระทบกับธุรกิจท่องเที่ยวในภาพรวมของจังหวัดได้

ด้านนายธงชัย กฤตยามงคลชัย นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเขาค้อเปิดเผยว่าในเบื้องต้นทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และเตรียมที่จะเข้าไปพูดคุยกับผู้ประกอบการรายดังกล่าว แต่ทั้งนี้เราต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการคิดราคาแพงกว่าความเป็นจริงหรือไม่ แต่ทั้งนี้ตนก็อยากจะฝากผู้ประกอบการในพื้นที่อำเภอเขาค้อว่าราคาอาหารควรที่จะสมเหตุสมผลระหว่างราคากับคุณภาพและปริมาณ

~

ล่าสุด รีสอร์ต เขาค้อ ที่ตกเป็นข่าวได้ทำหนังสือชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว กล่าวโดยสรุปคือ ประเด็น การพบมดในอาหาร เป็นความผิดพลาดของพนักงานผู้ที่ประกอบอาหาร และผู้ที่นำไปเสิร์ฟ ซึ่งไม่ได้มีการตรวจสอบก่อนนำไปให้ลูกค้า ทางรีสอร์ตขอน้อมรับผิด และได้เปลี่ยนเป็นข้าวผัดกระเพรากุ้ง และข้าวผัดหมู แต่ลูกค้าได้ทำการลงคลิปในแอปพลิเคชั่น TikTok ซึ่งทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่จะต้องชำระเงิน 230 บาท สำหรับข้าวผัดกระเพรากุ้ง

ส่วนประเด็นปริมาณอาหารที่น้อยเกินไปไม่เหมาะสมกับราคา เนื่องจากรีสอร์ตตั้งอยู่บนภูเขาสูงจะต้องเดินทางไป-กลับ ในทางเขา กว่า 100 กิโลเมตร โดยแต่ละครั้งจะใช้เวลานาน ส่วนในการซื้อของสดจะต้องมีวิธีการในการจัดเก็บเพื่อให้ ของสดเสมอ และไม่สามารถซื้อในปริมาณมากได้เนื่องจากสถานการณ์ CV-19 ทำให้ทางรีสอร์ตไม่สามารถ คาดการณ์จำนวนแขกที่มาพักได้ อีกทั้งทางรีสอร์ตได้มีการจ้างเซฟและผู้ช่วยเชฟในการปรุงอาหาร ซึ่งมีอัตรา ค่าตอบแทนที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ทางรีสอร์ตได้มีการจัดทำเมนูที่ระบุราคาอย่างชัดเจน

~

ทั้งนี้ เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้สร้างผล กระทบและความเสี ยหายต่อรีสอร์ตโดยตรง เนื่องจากข้อมูลที่ลูกค้าได้ทำ การโพสต์นั้นไม่มีการอธิบายในส่วนที่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด แต่กลับโพสต์ต่ออีกหลายๆ คลิปในเชิงลบซึ่งได้สร้าง ผลกระทบต่อรีสอร์ตเป็นอย่างมากจากการกระทำของลูกค้าท่านนี้ ฉะนั้นทางรีสอร์ตจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ต่างๆ ที่มีส่วนทำให้รีสอร์ตเสียชื่อเสียงทั้งหมด เพื่อใช้ประกอบในการดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป หากเกิดข้อผิดพลาด ประการใดทางรีสอร์ตขอน้อมรับคำติชมและคำแนะนำ พร้อมทั้งจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

~

ขอบคุณ one31

You might also like