สวพ.91 สานฝัน น้องพอส วีรบุรุษดับเพลิง มอบทุนการศึกษาให้พี่ชายได้เรียนต่อ

585

วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าว siamnews ได้รับรายงานว่า ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องพอส วีรบุรุษอาสาสมัครดับเพลิง วัย 19 ปี นาย กรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อาสาสมัครดับเพลิง หน่วย ธน 28-00 รหัส ธน 28-78

~

~

~

จากที่ทีมสวพ.91 ได้สนทนากับหัวหน้าของน้อง คือคุณปอง พงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28) ทำให้ได้ทราบว่า

~

~

น้องพอสเรียนจบ ม.3 ใฝ่ฝันอยากเป็นนักดับเพลิง และเขาบอกว่า เขาเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่งเลยสละโอกาสทางการศึกษาให้พี่ชายได้เรียนแทน แล้วเขาก็ก้าวเข้ามาสู่การเป็นนักผจญเพลิงตามพี่ชาย ที่อายุอานามไล่เรี่ยกัน

~

5 กรกฎาคม 2564 เขาได้ทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังเผชิญวินาทีแห่งความเป็นความ_าย ด้วยจิตใจที่กล้าหาญ เสียสละ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานแรงโหมของเพลิงได้

~

สวพ.91 ขอร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจ ส่งเสริมคนดีในสังคม จึงขอมอบทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา เพื่อร่วมสานฝันของน้องพอส ที่ใฝ่ฝันอยากให้พี่ชายได้เรียนหนังสือ

~

~

ขอกุศลผลบุญที่น้องได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตใจที่ดีงาม ด้วยความเข้มแข็ง กล้าหาญ อดทน เสียสละ หนุนส่งให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดีกัน

You might also like