กู้ภัย ตร.ปทุมฯ รุดช่วย ยายนอนหมดแรงใต้สะพาน

976

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 กันยายน 2564 ศูนย์วิทยุอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า มีหญิงแก่นอนอยู่ริมคลอง ใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

~

~

หลังรับจ้างได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ําจุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

~

~

ที่เกิดเหตุพบหญิงแก่ผอมโซนอนอยู่ใต้สะพาน เกือบจะจมน้ำ และมีเครื่องใช้ส่วนตัว หมอน ผ้าห่ม เสื้อผ้า และยารักษาโรค โดยมีเครื่องใช้ส่วนตัวหลายอย่าง สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ที่เดินทางไปมาพบเห็นเป็นอย่างมาก ทราบชื่อ นางสาวทองอยู่ ทองนิล พักอาศัยอยู่เลขที่ 6 หมู่ 5 ตำบลนาคู อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถาม นายกัญธิชัย แก้วเกล็ด อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในระหว่างที่ตัวเองประจำการอยู่ในช่วงเช้า เมื่อเวลาประมาณเกือบเที่ยง

ได้มีประชาชนคนหนึ่งได้เดินมาบอกตนว่าพบหญิงชรานอนอยู่ใต้สะพานริมคลอง เกือบที่จะตกน้ำ โดยมีรูปร่างผอมโทรม ช่วยไปดูให้หน่อย หวั่นเกิดอันตราย กลัวร่วงตกลงไปในน้ำ

~

หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีดังกล่าว ตัวเองก็ได้เดินข้ามสะพานมาเพราะอยู่หน้าจุดประจำการที่ตัวเองรักษาความปลอดภัยอยู่ ถึงกับตะลึงเมื่อได้พบร่างของคุณยายแก่ นอนอยู่ในคลอง

โดยมีเครื่องใช้ส่วนตัวและมีผ้าปู จากการสอบถามคุณยายว่า ยายมานอนอย่างนี้ได้อย่างไร ยายก็ได้ตอบว่าตัวเองเดินมาเอง และมานอนที่นี่ ซึ่งตัวเองมองดูแล้วยายนั้นไม่สามารถที่จะเดินมาได้ เพราะรูปร่างของยายนั้นผอมแห้ง ขนาดลุกนั่งก็ยังไม่สามารถลุกขึ้นได้ คาดว่าคงจะมีใครเอายายมาปล่อยทิ้ง

เบื้องต้น จากการตรวจสอบดูแล้ว ยายมีบัตรรักษาโรงพยาบาลภูมิพลฯ และมีบัตรคิวรักษาอยู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำคุณยายส่งโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เพื่อทำการรักษาต่อไป

อย่างไรก็ตาม กู้ภัยปทุมธานี พร้อมตำรวจรุดช่วยเหลือยายผอมแห้ง นอนหมดแรงอยู่ใต้สะพาน จวนเจียนจะตกน้ำ หน้าโรงพยาบาลสถาบันธัญญารักษ์ จนท.รปภ.ไปพบ ยายอ้างเดินมาเองแต่ดูสภาพลุกเองยังไม่ไหวจึงแจ้ง ตร.ช่วยเหลือ

You might also like