ชาวบ้านเร่งขนของหนี หลังน้ำป่าไหลหลาก

748

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 กันยายน ที่ ต.ห้วยขมิ้น อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้มีฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าไหลหลากขึ้นสูงท่วมหมู่บ้าน โรงเรียน บ้านพักครู ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำ ถ้าฝนตกไม่หยุดหวั่นเกิดวิกฤติอุทกภัย

~

~

~

นาย สุชาติ ศิลปหัสดี นายก อบต.ห้วยขมิ้น เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 2 กันยายน มีฝนตกหนักในพื้นที่ หลังจากนั้นไม่นานได้มีน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติพุเตย และ อำเภอบ้านไร่ จ.อุทัยธานี

ได้มีน้ำป่าเริ่มไหลลงสู่ ลำห้วยด่าน ทำให้น้ำสูงขึ้น กว่า 1 เมตร ถนนถูกตัดขาดทั้งหมด ทำให้น้ำทะลักท่วมหมู่บ้านทันทีทาง อบต.ห้วยขมิ้น จึงรีบประกาศเตือนภัยให้ชาวบ้านขนของหนีน้ำป่า

~

~

จากการสำรวจพบ โรงเรียนวัดกกตาด และบ้านพักครูน้ำท่วมเสียหาย นอกจากน้ำป่ายังทะลักไปถึง 5 หมู่บ้าน ของตำบลห้วยขมิ้น ได้แก่ ม.5 บ้านป่าแฝก ม.9 บ้านกกตาก ม.11 บ้านป่าเลา ม.8 บ้านกกเต็น ม.15 บ้านกกเต็นใหม่ มีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับผลกระทบหลายร้อยหลังคาเรือน

โดยวันนี้ได้จัดชุดป้องกันภัย ต.ห้วยขมิ้น และหลายหน่วยงาน เฝ้าระวังน้ำท่วมสูง ตลอด 24 ชม. ถ้าฝนยังไม่หยุดตกอาจจะเข้าขั้นวิกฤติ

~

เบื้องต้นได้รายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งได้รายงาน นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง ได้ลงพื้นที่ เพื่อติดตามสถานะการณ์อย่างใกล้ชิด

~

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกพื้นที่น้ำท่วม กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วนะคะ

You might also like