แม่ชมพู่ลั่น พร้อมตัดขาด ป้าแต๋น

818

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า ป้าแต๋น หรือ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ จะถูกแจ้งข้อหาในคดีน้องชมพู่ ในวันเสาร์ที่ 4 ก.ย.64 เป็นข้อหาร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

~

~

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจก็ได้เชิญตัวนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงเขยน้องชมพู่ ไปรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหาเจตนาฆ่าในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่

~

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

กระทั่งอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีนี้ปรากฎพยานหลักฐานและพฤติการณ์ทั้งหลายในสำนวนการสอบสวน โดยมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าน.ส.สมพร ได้ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ตามป.วิอาญา มาตรา 150 ผู้ใดกระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

~

เว้นแต่จำเป็นต้องกระทำเพื่อป้องกันอันตรายแก่อนามัยของประชาชน หรือเพื่อประโยชน์สาธารณะอย่างอื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 2 ปี หรือปรับตั้งแต่ 10,000-40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่ง เป็นการกระทำโดยทุจริตหรือเพื่ออำพรางคดี ผู้กระทำต้องระวางโทษเป็น 2 เท่าของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

~

นอกจากนี้ น.ส.สมพร ยังถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามมาตรา 83 ประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งบัญญัติว่า ในกรณีความผิดใดเกิดขึ้น โดยการกระทำของบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ผู้ที่ได้ร่วมกระทำความผิดด้วยกันนั้นเป็นตัวการ ต้องระวางโทษตามที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น โดยให้ส่งเอกสารหลักฐานและจะเชิญตัวป้าแต๋น เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 4 ก.ย.64 เวลาประมาณ 10.00 น. ที่สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ล่าสุด นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนและครอบครัว รวมถึงคนใกล้ชิดกับน้องชมพู่ ล้วนถูกสอบปากคำ ซึ่งทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเอง โดยในกรณีที่เกินขึ้น ถ้าอีกฝ่ายมีคำตอบก็แค่พิสูจน์ตัวเอง เพราะขณะนี้ตนไม่รู้ว่าจะเชื่อคำพูดของใครดี จึงขอเชื่อในกระบวนการยุติธรรม

~

โดยตนขอยืมคำพูดของ ผบ.ตร. มาใช้ หากนิ้วไหนไม่ดี ก็ตัดทิ้งไป ทั้งนี้ตนขายของออนไลน์อยู่ภายในบ้าน จึงไม่ได้ไปสุงสิงกับอีกฝ่าย เลยไม่รู้ถึงความเป็นไป และยังไม่ได้พูดคุยกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ตำรวจมีหน้าที่ต้องทำ มีหน้าที่ต้องสงสัย ใช่ไม่ใช่ ผิดหรือถูก ต้องพิสูจน์ตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ป้าแต๋น ไม่รอดหลักฐานมัดร่วมมือผัว แม่ชมพู่ลั่นพร้อมตัดขาด หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

You might also like