กุ๊บกิ๊บ กราบขอบพระคุณวีรบุรุษผู้กล้า ที่ยอมทำเพื่อประชาชน

378

เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นจริงๆค่ะ สำหรับเหตุโรงงานระเบิด ในซอยกิ่งแก้ว ของ อ.บาลพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งแรงระเบิดส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟกันอย่างหนัก

~

~

~

และเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นค่ะ เมื่อมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตจากการโดนไฟคลอก ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาหลายคนเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งต่อมาพบว่าทางผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ ที่เสียชีวิตได้มีการโพสต์อาลัย

~

~

โดยระบุว่า”ในนามผู้บังคับบัญชา รหัสประจำตัวใต้ 13-81 หน่วยบรรเทาสาธารณภัยใต้ 13 -00 ก.ม 9 ขอแสดงความเสียใจกับ ธน 28-78 กรณีเหตุเพลิงไหม้ซอยกิ่งแก้ว 21 ขอให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดีไปอยู่บนสวรรค์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะครับ

~

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บก็ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น ปลอดภัยขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ขอให้หายไวๆนะครับ อาสาดับเพลิงไม่มีเงินเดือนเสียสละทุกอย่างแม้แต่ชีวิตตัวเอง ไม่อยากให้ เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นแต่มันก็เป็นอุบัติเหตุ ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ใต้13-81″

~

ซึ่งก็มีดาราหลายคนที่พักอยู่ย่านนั้น และหนึ่งในนั้นก็คือครอบครัวของ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่เจ้าตัวและครอบครัวเองก็ต้องมีการย้ายออกจากที่บ้านเป็นการชั่วคราวเช่นกัน โดยมีการลงไอจีสตอรี่ขณะที่กำลงเก็บข้าวของย้ายออกโดยมีการระบุว่า “ต้องไปก่อนละ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ”

~

จนต่อมา กุ๊บกิ๊บ ได้โพสต์อัปเดตให้ทราบ พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้กล้าที่เสี่ยงชีวิตช่วยประชาชน โดยระบุว่า “กราบขอบพระคุณทุกความห่วงใย ที่ทุกคนสอบถามเข้ามานะคะ ขออภัยถ้าตอบไม่ทันหรือไม่ได้รับสายนะคะ

~

พอดีบ้านเรากำลังยุ่งอยู่กับการย้ายออกมาเพราะอยู่ในรัศมีประมาณ 7 กิโลเมตร ที่อันตรายต้องเฝ้าระวังสูงสุดค่ะ ตอนนี้พวกเราอยู่ในสถานที่ปลอดภัยแล้วค่ะ กราบขอบพระคุณทุกท่านจริงๆนะคะ และบ้านเราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน พวกเราจะสวดมนต์ขอพรให้ชาวบางพลีทุกท่านและพื้นที่ใกล้เคียงปลอดภัย

~

กราบขอบพระคุณวีรบุรุษผู้กล้าที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อประชาชนอย่างพวกเรา ขอให้ดวงวิญญาณทุกท่านไปสู่สุขติ กราบขอบพระคุณจากก้นลึกของหัวใจค่ะ”โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า” โปรดติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดนะคะ ขอให้เรื่องราวเลวร้ายจบลงโดยเร็ว”

~

คนในวงการบันเทิงเข้ามาคอมเมนต์รัวๆเลยว่า Take care ครับบบ , ขอให้ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยนะคะ, ขอให้ปลอดภัยทุกคนนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ , กิ๊บบบบบ , ขอให้ปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : gggubgib36 , น้องต้าร์ อะไรก้อได้

You might also like