6 เมียตำรวจอดีตแก๊งค์ ผู้กำกับโจ้ ทรุด ผัวถูกย้ายคุก ไม่มีแม้แต่เงินไปเยี่ยม

620

จากคดีดัง ผู้กำกับโจ้ กับ 6 ตำรวจ คลุมถุงหัว นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หลังจากถูกจับคดียาเสพติดที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ โดย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ โจ้ ผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ รับสารภาพว่าใช้ถุงดำคลุมหัวจนตาย เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 64 และสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาร่วมก่อเหตุ หลังมีคลิปวงจรปิดเผยพฤติกรรมออกมาเป็นนาทีก่อเหตุ ต่อมาเมื่อวันที่ 26 ส.ค. 64 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้ง 7 รายแล้วนั้น

วันที่ 1 ก.ย. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า ผกก.โจ้ ให้การปฏิเสธการฆ่า อ้างว่านายจิระพงศ์ไม่ได้เสียชีวิตที่ห้องปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองนครสวรรค์ อย่างแน่นอน เพราะให้การช่วยเหลือโดยตลอด ยอมรับว่าได้เอาถุงคลุมหัวนายจิระพงศ์จริง แต่ไม่มีเจตนาฆ่า เพียงแต่ต้องการให้นายจิระพงศ์บอกข้อมูลเรื่องยาเสพติด

และยังบอกด้วยว่าเมื่อพบผู้ต้องหาหายใจไม่ออกและหมดสติไป จึงคลายถุงออกและให้ลูกน้องที่จบหลักสูตรพยาบาลสนามของตำรวจตระเวนชายแดนมาก่อนและมีความรู้เรื่องการช่วยเหลือผู้หมดสติทำซีพีอาร์ และจับชีพจร พบชีพจรยังเต้นอยู่

โดยยังใช้มืออังที่จมูกพบว่ามีลมหายใจ ก่อนตัดสินใจนำส่งรพ.

โดยผู้ต้องหาก็ยังมีลมหายใจ วัดชีพจรปกติ ความดันปกติ ระดับออกซิเจนปกติ และแพทย์ไม่ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจ อีกทั้งการย้ายรพ.ไปยัง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ อีกทอดหนึ่งนั้น ยืนยันว่าหากผู้ป่วยอาการหนักขั้นโคม่าจริง แพทย์จะไม่ย้ายโรงพยาบาลให้เกิดความเสี่ยงอย่างแน่นอน

ขณะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไม่ต้องใช้ถังออกซิเจน เพื่อช่วยหายใจแสดงว่าอาการยังไม่หนัก และได้โทรศัพท์ติดตามสอบถามอาการจากทางโรงพยาบาลอยู่ตลอด ต่อมาเสียชีวิตลงก็น่าจะมาจากสาเหตุอื่น ไม่ใช่การขาดอากาศหายใจจากถูกถุงคลุมศีรษะ ซึ่งคำกล่าวอ้างดังกล่าวอาจนำมาใช้ต่อสู้ตามกระบวนการหรือไม่

ด้านนางสาวแวว (นามสมมติ) ภรรยาหนึ่งในผู้ต้องหา เล่าว่า ตัวเองก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่า ตั้งแต่สามีตกเป็นผู้ต้องหาและถูกฝากขังนั้น ทำให้ตัวเองขาดเสาหลักของครอบครัว ต้องทำงานหาเงินใช้หนี้หลักล้านบาท

ส่วนเรื่องผู้ค้ำประกันในการกู้เงินสหกรณ์ของสามีนั้น ตัวเองก็ไม่รู้รายละเอียดว่ามีผู้ค้ำกี่คน เป็นใครอย่างไรบ้าง เพราะสามีเป็นคนดำเนินการ ถ้ามีการย้ายตัวสามีไปที่เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพฯ ตัวเองก็ต้องเดินทางไปเยี่ยมอยู่เหมือนเดิม ถึงระยะทางจะไกลก็ตาม แต่ตอนนี้ตัวเองยังไม่มีการวางแผนเยี่ยมแต่อย่างใด

ตนยอมรับว่าตอนนี้ตัวเองก็ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และก็ต้องทำงานหาเงินต่อไป เพราะไม่มีเสาหลักครอบครัวแล้ว

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

You might also like