เปิดชีวิตน้องมาย เด็กยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายลอตเตอรี่

784

ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นคนดีหากินอย่างสุจริตได้ เหมือนอย่างน้องเด็กหญิงสู้ชีวิตคนนี้ ที่แม้จะไม่ได้ใช้ชีวิตเฉกเช่นเด็กวัยเดียวกัน แต่เธอก็หาได้ยอมแพ้!

~

~

~

เรื่องราวดังกล่าวมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่เรื่องราวของน้องมาย เด็กหญิงยอดกตัญญูที่สู้ชีวิต ช่วยเหลือแม่พิการเร่ขายลอตเตอรี่ ไม่หวั่นลมฟ้าอากาศ ตากแดดตากฝนอย่างอดทนไม่ย่อท้อ จนกระทั่งมีผู้ใจบุญอนุเคราะห์ที่ตั้งขายมาให้ จะได้ไม่ต้องทนแดดทนฝน ทำเอาน้องมายร่ำไห้ด้วยความปลื้มใจ จนชาวเน็ตน้ำตาท่วมไปตามๆกัน

~

~

โดยในโพสต์ระบุว่า “คนเราเกิดมาดวงชะตาฟ้าลิขิต​ ชีวิตคนไม่เหมือนกัน ที่น้องมายร้องไห้​ เพราะไม่เคยเจอคนใจดี​ ให้ข้าวให้ขนมและน้ำ​ เด็กยอดกตัญญูที่ช่วยแม่พิการเป็นอัมพาตเร่ขายลอตเตอรี่​ ตากแดดตากฝน​ จนผิวไหม้เกรียม​ แม่ลูกไม่มีต้นทุนเอาลอตเตอรี่มาขาย​”

~

“เพียงแต่มีนายทุนจัดหาลอตเตอรี่มาให้​ แบ่งกินเปอร์เซ็นเอา​ น้องคนนี้ไม่มีพ่อ​ มีแต่แม่ที่พิการที่ต้องช่วยเหลือเลี้ยงดูแลแม่ขณะที่ตัวเองมีอายุเพียง​ 9​ ขวบ​ ขอบคุณดวงชะตาที่ให้เรามาเจอกัน​ น้องกับแม่มีที่ขายเป็นหลักแหล่งแล้ว​ คือห้าง​ Cj​ วัดอู่​ ไม่ต้องเดินตากแดดตากฝน​ บางครั้งก็โดนหมาไล่กัด​ รถก็วิ่งกันเร็วน้องก็กลัวรถจะชน​”

~

“มาขายรอบหน้าจะจัดชุดใหญ่ให้​ ขอบคุณคนใจดีแถวนั้นที่มอบน้ำและอาหารให้น้องกับแม่ แค่แม่กับน้องร้องไห้ผมก็รู้แล้วว่าลำบาก​ ลำพังเงินจะซื้อข้าวซื้อน้ำ​กิน​ คิดดูต้องขายกี่ใบ​ จะได้เปอร์เซ็นกี่บาท​ ถึงจะเจียดเอามาซื้อกินได้​ ขอบคุณนายทุนที่ใจดีมีที่พักให้​ กินอยู่พร้อม”

~

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: น้าวัช.เมืองชล จิ๊กโก๋.ใจบุญ

You might also like