จเรตำร ว จ บินด่วนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ โ ท ษ ไ ล่ อ อ ก จากราชการ

713

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการสอบสวนของจเรตำรวจแห่งชาติ ที่ได้รับการแต่งตั้งโดย พล.ต.อ สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร

ตามคำสั่งที่ ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 408/2564 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ประกอบด้วย 1.พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ ประธานกรรมการ

~

~

2. พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ จเรตำรวจ (สบ 8)

3. พล.ต.ต. เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6

4. พล.ต.ต.ภูริวัจย์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 6 สำนักงานจเรตำรวจ

5. พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล รองผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 สำนักงานจเรตำรวจ

6. พ.ต.ท.พงษ์ปกรณ์ พิพัฒนสมพร รองผู้กำกับการ ฝ่ายสืบสวนและตรวจราชการ กองตรวจราชการ 8 สำนักงานจเรตำรวจ

~

~

ซึ่งคณะจเรตำรวจ เตรียมลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อประชุมคณะกรรมการสอบสวนวินัย ร่วมกับคณะกรรมการของตำรวจภูธธรภาค6 ที่มี พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 และพนักงานสอบสวนของตำรวจภาค 6 อีก 4 นาย ที่เป็นคณะกรรมการร่วมกัน เพื่อวางแนวทางในการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล “ผู้กำกับโจ้” พร้อมพวกรวม 7 คน ว่าจะดำเนินการอย่างไร ทั้งนี้มีรายงานแจ้งว่า โดยกำหนดการคณะกรรมการจากจเรตำรวจจะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจในเวลา 08.00 น. ไปถึงตำรวจภาค 6 จ.พิษณุโลก ในเวลา 09.45 น.และเริ่มประชุมในเวลา 10.00 น. หลังประชุมเสร็จ เวลา 13.00 น. คณะกรรมการทั้งหมด จะร่วมกันเดินทางไปที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหา และสอบสวนปากคำ “ผู้กำกับโจ้” กับพวกอันเป็นขั้นตอนการดำเนินการทางวินัยต่อไป

~

ตามเอกสารที่ปรากฏบันทึกข้อความ ประสานการปฏิบัติพร้อมแจ้งกำหนดการเดินทางไปราชการ ลงวันที่ 28 ส.ค.64 จาก พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล รองผู้บังคับการ กองตรวจราชการ 8 สำนักงานจเรตำรวจไปถึงผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อให้เตรียมการในเรื่องดังกล่าว และเอกสารหนังสือการขอเข้าสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาในเรือนจำ ลงวันที่ 27 ส.ค.2564 ส่ง ถึง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ลงนามโดย พล.ต.ท.สราวุฒิ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ขออนุญาตเข้าสอบสวน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ “ผู้กำกับโจ้” กับพวกภายในเรือนจำ ในวันที่ 30 ส.ค.2564 เวลา 13.00 น. โดยขอให้ทางเรือนจำเตรียมสถานที่ในการสอบสวนให้ด้วย

~

สำหรับข้อกล่าวหาทางวินัยร้ายแรงของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ “ผู้กำกับโจ้” กับพวกนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นข้อหา ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้ตนเองหรือผู้อื่นได้รับประโยชน์ที่มิควรได้,เหยียดหยาม กดขี่ข่มเหง ทำร้ายประชาชนในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ราขการ .,กระทำการอันได้ขื่อว่าประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ซึ่งมีโทษ”ไล่ออกจากราชการ” สถานเดียว

You might also like