ทีมไทยโดนกักบริเวณใน ฟุตซอลโลก เหตุเพราะฉีด ซิโนแวค ไม่ใช่วัคซีนที่กำหนด

719

มีรายงานจากวงการฟุตซอลทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิธัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน-3 ตุลาคม ล่าสุด บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่า เราเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นรอบสุดท้ายนี้ตั้งแต่ 9 สิงหาคม ก่อนที่จะลงเล่นในรายการ SAT International FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 วันที่ 2-6 ก.ย. ที่ SHOW DC

~

~

โดยมี 4 ทีมร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย ไทย, โอมาน, ชิลี และ ออลสตาร์บราซิลในฟุตซอลไทยลีก จากนั้นจะออกเดินทางไปลิธัวเนีย วันที่ 8 กันยายน รวมๆกับการเก็บตัว และการอุ่นเครื่องครั้งที่ผ่านๆมา ก็ทำให้ทีมฟุตซอลชุดนี้ ได้ลงอุ่นเครื่องทั้งหมด 8 แมตช์ เก็บตัวรวม 7 สัปดาห์ ซึ่งเป็นระยะเวลา และจำนวนที่เราทำได้ดีที่้สุดแล้ว ท่ามกลางสถานการณ์ cv-19

~

~

บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เผยอีกว่า ทางเจ้าภาพได้กำหนดให้ชาติต่างๆต้องฉีดวัคซีน ตามที่ได้กำหนดไว้อย่างใดอย่างหนึ่งคือ ไฟเซอร์ ล่วงหน้า 2 สัปดาห์ 2 เข็ม หรือ จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ล่วงหน้า 2 สัปดาห์ 1 เข็ม หรือถ้าเป็น แอสตราเซเนกา ก็ต้องเป็น แอสตราเซเนกา ที่อียู รับรอง และต้องฉีดก่อน 4 สัปดาห์ แต่ ทีมชาติไทย ของเราได้ฉีด ซิโนแวค 2 เข็ม เนื่องจากประเทศไทย ไม่มีวัคซีนที่เจ้าภาพกำหนดมาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เราได้ข้อยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ ให้สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ เพียงแต่จะต้องอยู่ในบริเวณที่กำหนด ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ตามใจ เหมือนชาติอื่นๆที่ฉีดวัคซีน ตามกำหนดแล้ว

~

บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เผยถึงการถ่ายทอดสดฟุตซอลโลก มายังประเทศไทย ด้วยว่า เท่าที่ทราบข้อมูล ตอนนี้มีบางช่องเริ่มเจรจาแล้ว แต่อาจจะยังไม่เรียบร้อย มั่นใจคนไทยจะได้ดูทีมชาติไทย แบบสดๆแน่นอน อยู่ที่ว่าจะเป็นฟรีทีวี หรือทาง เคเบิล ทีวี และออนไลน์ เท่านั้น

You might also like