ราชทัณฑ์ ย้าย คุ ก อดีตผู้กำกับ หวั่นเผชิญหน้า ผู้ ต้ อ ง ห า เก่า ที่เคย จั บ กุ ม

573

สืบเนื่องจากกรณี อดีตผู้กำกับชื่อดัง ได้ตกเป็นผู้ต้องหาจากคลิปฉาว ก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ต่อมาในวันที่ 26 ส.ค. 64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้แถลงการณ์ จั บ กุ ม อดีตผู้กำกับชื่อดัง ที่กองบังคับการปราบปราม หลังจาก คุ ม ตัวได้บริเวณชายแดน ไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก

~

~

ล่าสุดเมื่อวานนี้ 27 ส.ค.64 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำได้นำตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ พร้อมพวกรวม 7 คน ผู้ต้องหาในคดีคลุมถุงดำไปขังไว้ที่เรือนจำกลางพิษณุโลกแทน

~

~

เนื่องจากเรือนจำนครสวรรค์เป็นเรือนจำสีแดง และผู้ต้องหาทั้ง 7 คนนั้นเคยเป็นตำรวจเกรงจะไปเจอผู้ต้องขังที่เคยถูกจับกุม ทำให้ต้องแยกออกมาก่อน เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องขังเอง

~

นอกจากนี้ ตามมาตการป้องกันการแพร่ระบ่าดของโควิด-19 ผู้ต้องขังใหม่ต้องแยกกักตัว 21 วัน ส่วนกรณีที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ มีความเครียดและเคยพยายามจะฆ่าตัวตายนั้น

~

~

เรือนจำมีนักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์ที่จะเข้าพูดคุยกับผู้ต้องขังใหม่อยู่แล้ว อีกทั้งในห้องควบคุมตัวจะมีวงจรปิดดู 24 ช.ม. เรื่องนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก EasyYukhon

You might also like