พ่อเหยื่อแฉอีก โจ้ เคยทำกับลูกชายตอนนี้ยังผวาตัวสั่น

1,742

จากกรณีข่าวดังร้อนไปทั่วโลกออนไลน์สำหรับกรณีข่าวของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ. เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ ที่มีคลิปหลุดออกว่อนโลกโซเชียล ในลักษณะที่คล้ายว่ากลุ่มตำรวจหลายนาย ช่วยกันทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยการใช้ถุงคลุมหัวหลายชั้น จนทำให้ผู้ต้องหาขาดอากาศหายใจกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด แต่ผลชันสูตรกลับออกมาว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวเสพยาเกินขนาดจนเสียชีวิต

~

~

ต่อมา อดีตผู้กำกับโจ้ ถูกจับกุม ซึ่งหลังจาก อดีตผู้กำกับโจ้ มาถึงกองบังคับการปราบปรามแล้ว ก็มี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7, พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3, พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องร่วมสอบปากคำ

~

ล่าสุด เป็นหนึ่งในครอบครัวของเหยื่อที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรง ทรมานเพื่อบีบบังคับให้สารภาพเช่นเดียวกับคดีผู้กำกับโจ้ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครสวรรค์ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2552 อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ลูกชายตนคือเหยื่อ ซึ่งตอนนั้นอายุ 18 ปี กำลังขี่รถกลับจากดูหนัง ระหว่างทางถูกตำรวจจราจรเรียกให้จอด ก่อนนำตัวไปโรงพัก

~

~

และเพื่อความบริสุทธิ์ใจลูกชายจึงตามไป แต่เมื่อไปถึงห้องสืบสวนจึงทราบว่า ถูกเรียกมาเพื่อให้ผู้เสียหายชี้ตัว เนื่องจากมีรูปพรรณคล้ายคนร้ายกระชากสร้อยทอง 3 บาท หลบหนีไป ลูกชายถูกตำรวจนำกุญแจมือไพล่หลัง ก่อนจะถามว่า ทองอยู่ไหน จากนั้นได้นำถุงพลาสติกสีดำมาครอบหัว พยายามทำร้ายร่างกายบีบบังคับให้รับสารภาพ ลูกชายจึงใช้ฟันกัดถุงพลาสติก เพื่อให้พอมีรูหายใจ แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่นำถุงดำมาครอบซ้ำอีก และถามว่า จะสารภาพไหม ขณะนั้นลูกชายจำใจยอมรับทั้งที่ไม่ได้ทำ จึงรอดชีวิตมาได้ แม้จะผ่านมา 12 ปีแล้ว

~

แต่ลูกชายยังมีบาดแผลทางจิตใจอย่างหนัก แพทย์วินิจฉัยระบุป่วยด้วยโรค PTSD ผู้กำกับโจ้ ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดนครสวรรค์ ลูกชายเป็นคนนำคลิปมาให้ดู ซึ่งทันทีที่เริ่มดูลูกชายก็มีอาการตัวสั่น หวาดกลัว และเสียงแหบพร่าจนไม่สามารถดูคลิปดังกล่าวต่อไปได้ และหันมาบอกกับตนว่า

~

~

หนูก็โดนแบบนี้เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม แม้ลูกชายโชคดีที่มีชีวิตอยู่ แต่ก็ต้องอยู่กับอาการป่วยตลอดชีวิต เดิมทีลูกชายฝันอยากเป็นตำรวจ กลับกลายเป็นหวาดกลัวสถานีตำรวจ และบุคคลในเครื่องแบบ และอาจกลายเป็นปมในใจตลอดชีวิต

You might also like