พระอานนท์ ให้กำลังใจผู้กำกับโจ้ พร้อมเผยเหตุผล

1,037

พระสุธีวชิราภรณ์ หรือ พระอานนท์ พระวัดภัทรสิทธาราม เดินทางที่ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมกับอาหารจำนวนหนึ่ง โดยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจผู้กำกับโจ้ หลังจากที่ติดตามข่าวมาตลอด เผย ประทับใจ เพราะผู้กำกับโจ้ เป็นลูกผู้ชาย และไม่เชื่อ ว่ามีการรีดไถเงิน เงิน 2 ล้าน ส่วนการ ซ้อ ม ผู้ต้องหาหรือเอาถุงไปคลุม มันอาจจะหนักมือไป เกิดความผิดพลาด

~

~

โดยเฉพาะผู้กำกับจะว่าไม่ดี ก็ไม่ได้ดีเต็มร้อย หรือ ดีเต็มร้อย เพราะคนเราเกิดมาไม่มีใครดีทั้งหมดและไม่ได้ชั่วทั้งหมด ส่วนท่านจะรวยอย่างไรมันก็เป็นเรื่องของท่าน ที่พระอาจารย์มาเป็นกำลังใจให้ เพราะผู้กำกับกลับมามอบตัว

~

~

แต่เมื่อผู้ใหญ่บอกให้ท่านกลับมามอบตัว ผู้กำกับก็กลับมามอบตัวสู้คดี และบอกว่าลูกน้องไม่ผิด ตัวเองผิดเพียงคนเดียว เพราะเป็นคนสั่งจะติด คุ ก ตลอดชีวิตก็ยอม ทำให้รู้สึกว่า เจตนาจริงๆแล้วของผู้กำกับไม่มีเจตนาจะให้ผู้ต้องหา เ สี ย ชีวิต

การมาในครั้งนี้ก็เพื่อมาให้กำลังใจผู้ต้องหา อาจถูกมองว่าจะเป็นการสวนกระแสหรือไม่ ไม่ได้สนใจ ที่มาให้กำลังใจ เพราะไม่อยากให้ผู้กำกับคิด สั้น ไม่อยากให้คิดมาก การทำแบบนั้นกับผู้ต้องหาไม่เห็นด้วย การทำผิดข้อกติกาก็ไม่เห็นด้วย

~

แต่ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทำเพื่อประชาชนปราบปรามย า เส พ ติดปราบ มันเป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ต้องทำ อยากให้ผู้กำกับมีกำลังใจ ในฐานะที่เกิดมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เกิดมาเป็นคนไทยเป็นลูกหลานไทยและทำหน้าที่เป็นตำรวจไทย ยังดีกว่าคนบางคน ที่โก ง ชาติบ้านเมืองประชาชน แล้วไม่ยอมรับผิด

ขอบคุณ pptv

You might also like