ประยุทธ์ สั่ ง จั ด ก า ร ให้ ถึ ง ที่ สุ ด

1,005

จากกรณี ผู้กำกับชื่อดังพร้อมพวก ได้ทำร้ายผู้ต้องหาจนถึง แ ก่ ชี วิ ต โดยใช้ถุงพลาสติก ค ลุ ม ไปที่ศีรษะ จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่ วิ พา ก ษ์ วิ จ า ร ณ์ ไปถึงต่างประเทศ ล่าสุด นายกรัฐมนตรีได้ออกมาสั่งการ ให้จัดการ เอาผิดให้ถึงที่สุด

~

~

พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงนามในคำสั่งให้ พ.ต.อ. ธิ ติ ส ร ร ค์ ออกจากราชการไว้ก่อนตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. เพื่อรอฟังผลการสอบสวนทางวินัย ซึ่งมีการขอออกหมายจับทั้งหมด 7 คน โดยถูกจับกุมได้ขณะกำลังจะหลบหนี 4 คน ที่เหลือ 3 คนรวม ผ ก ก.โ จ้ อยู่ระหว่างการหลบหนี

~

~

ต่อมาทางด้าน รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้ดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด

กรณี พ.ต.อ. ธิ ติ ส ร ร ค์ อุ ท ธ น ผ ล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่รวม 7 คน ได้กระทำการข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบทำให้ผู้อื่นเสียหาย ร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือกระทำทารุณโหดร้าย

~

ให้ทุกหน่วยงานกำจัดเจ้าหน้าที่ที่มีพฤติกรรมเลวร้าย ทุจริตในหน้าที่ ออกจากหน่วยงานตามกฎหมาย การกระทำใดที่มีผลกระทบต่อสังคมและประชาชน ต้องกำจัดออกไป เพื่อไม่ให้บุคคลนั้นมีโอกาสเติบโต ใช้ตำแหน่งหน้าที่สร้างความเสียหายต่อส่วนรวม” นายกรัฐมนตรีย้ำ

ขอบคุณข้อมูลจาก EasyYukhon

You might also like