เข็มเดียวสิ้นใจ สาวใหญ่ฉีด CV-19 วันเดียวน้ำลายฟูมปากส่งรพ.เสียชีวิต

1,540

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ส.ค.ที่วัดสว่างมนัส ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มีงานบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.บุญเกิด ฉิมจินดา อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 1 ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพขายองุ่นดองในตลาดปากน้ำหลังสวน มีเพียงญาติไม่กี่คนร่วมงานศพ

~

~

~

นางเรวดี คำสุภาพ อายุ 48 ปี เพื่อนสนิท ของผู้ตายเล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ส.ค.64 เวลา 10.00-11.00 น. น.ส.บุญเกิด ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนที่ รพ.ปากน้ำหลังสวน ได้รับวัคซีนซิโนแวค 1 เข็ม แล้วเดินทางกลับบ้าน กระทั่งเวลา 12.00 น. มีญาติๆ ของ น.ส.บุญเกิด พยายามโทรฯ เข้ามือถือ แต่ไม่มีใครรับสาย จึงให้เพื่อนบ้านเข้าไปดูที่บ้าน พบว่านางบุญเกิด นอนคว่ำหน้ายกขาหลังขึ้น น้ำลายฟูมปาก ตัวแข็งทื่อ ส่งเสียงไม่เป็นภาษา เพื่อนบ้านจึงรีบนำส่ง รพ.ปากน้ำหลังสวน แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน ใส่เครื่องช่วยหายใจ แล้วส่งต่อไปยัง รพ.หลังสวน รักษาอยู่ในห้องไอซียู

~

~

โดยไม่รู้สึกตัวตลอดเวลา จน เวลา 22.00 น.วันที่ 22 ส.ค.64 ได้รับแจ้ง ว่า น.ส.บุญเกิด เสียชีวิต ญาติๆ จึงไปรับศพ ได้ใบรับรองการตาย ระบุว่า สาเหตุการตายเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบตัน นำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสว่างมนัส ขณะที่ญาติพี่น้องพูดคุยกันถึงสาเหตุการตายของ น.ส.บุญเกิด สงสัยว่าน่าจะมาจากการฉีดวัคซีน

นายฐานันต์ แฟนสกุล อายุ 38 ปี ญาติของ น.ส.บุญเกิด กล่าวว่า นางบุญเกิดเป็นโสดอยู่กับพี่สาวที่ป่วยสมองพิการที่บ้าน มีอาชีพเดินขายองุ่นดอง หรือองุ่นแช่อิ่ม มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วย ไม่เคยต้องไปหาแพทย์แต่อย่างใด แต่ก่อนจะไปฉีดวัคซีนมีความเครียด เพราะจะต้องไปฉีดวัคซีน แต่ก็ไม่มีอาการอะไรมาก เมื่อฉีดวัคซีนเพียง 1 ชม. กลับมีอาการรุนแรงจนเสียชีวิต

~

ญาติๆ จึงสงสัยและไปสอบถามเจ้าหน้าที่ทางด้านสาธารณสุข ได้รับตำตอบเพียงว่า เส้นเลือดในสมองตีบตามใบรับรองการตายและไม่ชี้แจงอื่นใด ทำให้เกิดความแคลงใจมาก ซึ่งญาติจะดำเนินการให้ได้ข้อเท็จจริงว่า สาเหตุการตายเกิดจากอะไรกันแน่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อนางสาวบุญเกิด

You might also like