ฝนตกหนัก น้ำท่วม 10 หมู่บ้าน

729

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ส.ค.2564 นายเสรี เจริญรื่น นายก อบต.วังหว้า พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวม 10 หมู่บ้านใน ต.วังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง

~

~

~

โดยพบว่า บริเวณสำนักงาน อบต.วังหว้า ถนนสุขุมวิท อ.แกลง มีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ท่วมถนนระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดเป็นแถวยาว รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ต่อมาเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่หมู่บ้านทั้งหมด พบว่า 10 หมู่บ้าน ประสบภัยน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร น้ำได้ท่วมสวนผลไม้ ทุเรียน มังคุด เงาะ และสวนยางพารา รวมประมาณ 1,000 ไร่ บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน จนชาวบ้านต้องอพยพหนีน้ำขึ้นสู่ที่สูง สร้างความเสียหายในวงกว้าง

~

~

นายเสรี กล่าวต่อว่า สำหรับน้ำท่วม สืบเนื่องจากฝนได้ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง จนทำให้มวลน้ำจำนวนมากที่ไหลมาจากพื้นที่ตำบลใกล้เคียง ลงมาในพื้นที่ ต.วังหว้า ส่งผลให้ไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน น้ำจึงเอ่อท่วมอย่างรวดเร็ว และกินพื้นที่กว้าง โดยคาดว่าหากฝนไม่ตกซ้ำลงมาอีก น้ำก็จะทยอยระบายออกไป

~

เบื้องต้นได้จัดทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบแล้ว รวมถึงทำพนังกันน้ำเพื่อป้องกันมวลน้ำ พร้อมทั้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเฝ้าระวังและเตรียมอพยพขึ้นสู่ที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะคะ

You might also like