ฝนถล่มต่อเนื่อง ถนนถูกน้ำท่วม ต้องปิดการจราจร

1,530

วันนี้( 26 ก.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดระยองมีฝนตกหนักข้ามคืนจนรุ่งเช้าทำให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ บริเวณถนน ราษฎร์อุทิศ ค.2 รย.5037 หน้าโรงเรียนกวงฮั้ว และถนนเส้นจันทอุดม แยกซูซูกิ มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงเกือบ 30 เซนติเมตร รถเล็กยังสามารถสัญจรได้แต่ค่อนข้างลำบาก

รวมไปถึงในตลาดการค้าตัวเมืองระยอง เขตเทศบาลนครระยอง (บขส.เก่า ระยอง) เกิดน้ำท่วมขัง ทำให้แม่ค้าตลาดบางส่วน ต้องช่วยกันยกของขึ้นหนีน้ำเพื่อป้องกันความเสียหายเช่นกัน ทำให้เช้าวันจันทร์ในตัวเมืองมีการจราจรติดขัด ทำให้ต้องใช้เครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งไว้แล้วที่สี่แยก ซูซูกิ เร่งระบายน้ำออกทันที

ขณะที่เวลา 12.00 น. รวมไปถึงจุดน้ำท่วมที่บริเวณถนนเส้น 36 กม.42 หน้าบริษัทไทยวัฒน์ฯ เกิดน้ำท่วมขังซ้ำ ทั้งฝั่งขาเข้า-ออกเมืองระยอง เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมผิวถนนเป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร ระดับน้ำท่วมสูงถึง 50 เซนติเมตร

เจ้าหน้าที่แขวงการทางระยอง ต้องปิดเส้นทางการจราจร เพื่อไม่ให้รถเล็กผ่านและให้ใช้ทางเบี่ยงตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณถนน

ส่วนรถใหญ่(รถพ่วง)ขับลุยน้ำด้วยความยากลำบาก เร่งเครื่องวิ่งลุยน้ำควันท่วม เครื่องยนต์เกือบดับกลางน้ำ เนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างสูง เจ้าหน้าที่แขวงการทางระยองพร้อมนำรถและเครื่องจักรมาเปิดทางระบายน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำให้ไหลเร็วขึ้น

ส่วนบริเวณสี่แยกไฟจราจรเกาะกลอย ถนนสายระยอง -บ้านค่าย ขาเข้าและออกเมืองระยอง มีน้ำท่วมขัง ระยะทาง 500 เมตร ระดับน้ำ 30 เซนติเมตร รถยังสามารถผ่านได้

You might also like