เปิดอีกคลิป ผู้ต้องหาถูกถุงคลุมหัว

641

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ของทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์คลิป อ้างว่าได้รับมาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ช่วยนำคลิปนี้มอบให้แก่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และฝากให้ช่วยตามคดี ก่อนที่พวกตนจะถูกทำร้าย

ซึ่งหลังจากปล่อยคลิปแรกออกมาไม่นาน เฟซบุ๊กเพจของทนายษิทรา ได้โพสต์อีกคลิป ซึ่งคาดว่าเป็นช่วงเวลาต่อเนื่องกัน พร้อมข้อความระบุว่า คลิปนี้ผู้ต้องหาที่ถูกใช้ถุงคลุมน่าจะเป็นร่างไร้วิญญาณไปแล้วนะครับ ทั้งที่แขนยังถูกจับมัดไว้ด้านหลัง ไม่มีหนทางสู้ใดๆ ไม่มีโอกาสแม้จะร้องขอชีวิต ดูกันเอาเถอะครับ

ทั้งนี้ หลังจากที่ทั้ง 2 คลิปถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงการกระทำที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีผู้มีหน้าที่เข้ามาช่วยตรวจสอบหาข้อเท็จจริง

ขณะที่มีรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แถลงข่าวด่วน เกี่ยวกับคลิปดังกล่าว โดยกำลังรอผลสอบของจเรที่ลงพื้นที่วันนี้ พร้อมระบุว่า หากมีการกระทำจริงก็จะให้ออกจากราชการไว้ก่อน จากเท่าที่ดูคลิปก็คงเป็นตามนั้น ซึ่งกำลังรอรายงานให้จบภายในวันนี้

พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ข้าราชการตำรวจดูไว้เป็นตัวอย่าง ทำอะไรที่ไม่ดีไม่มีทางพ้นไปได้ นิ้วไหนไม่ดีก็ต้องตัดทิ้ง เชื่อว่าตำรวจส่วนใหญ่ยังดีอยู่ คนทำไม่ดี คนเลวก็ต้องได้รับผลกรรมที่ทำลงไป

ทั้งนี้ จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจาก ฝั่งของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งถูกอ้างว่า เป็นหนึ่งในบุคคลที่อยู่ในคลิป แต่อย่างใด

ซึ่งก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้มีการซ้อม หรือทำร้ายใดๆ จนทำให้เกิดการเสียชีวิต ซึ่งทางครอบครัวของผู้ต้องหา ทราบดีว่าน้องมีโรคประจำตัว

ส่วนการเรียกร้องเงินทอง ขอยืนยันในฐานะตำรวจว่าไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น แล้วทีมงานตำรวจก็ไม่เคยทำเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไปค่ะ

ขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

You might also like