ศูนย์พักคอย CV19

957

วันที่ 23 ส.ค.64 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์พักคอย อบต.สะเดียง นำพระพุทธรูปรวมทั้งบาตรน้ำมนต์ ไปทำการปะพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้ที่กักตัวอยู่ในศูนย์พักคอยขององค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง พร้อมข้อความว่า สี่วันสี่คืนที่ผู้ป่ วยศูนย์ CI สะเดียงแจ้งว่า โดน…หลอก หลายๆ เสียงแจ้งมา ทีมงานจะนิ่งนอนใจก็คงไม่ได้ ผู้ป่วยเขาไม่สบายใจ และกลัวกัน ทีมงานนิมนต์พระท่านทำน้ำมนต์ พร้อมพระพุทธรูปไปตึกผู้ป่วยพระท่านสอนบทสวด หมีก็จำได้บ้างไม่ได้บ้าง ท่องผิดท่องถูก สวดไปพรมไป จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เอาเป็นว่า ผู้ป่วยสบายใจ คืนนี้คงนอนกันได้แล้วนะคะ

~

~

~

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุํกดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ศิริพร นาคสำราญ นักพัฒนาชุมชนชำนาญการพิเศษ องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลศูนย์พักคอยของ อบต.สะเดียง ซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ ปัจจุบันมีผู้ป่วยสีเขียวอยู่ 41 ราย

ส่วนสาเหตุที่ตนโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวเนื่องจากมีผู้ป่วยหลายรายมาแจ้งว่าถูก..หลอกในช่วงกลางดึก โดยจะมีเสียงผู้หญิงร้องไห้ มีบางคนบอกว่าเห็นเป็นเ ง า รวมทั้งมีเสียงเหล็ กหล่นเสียงดัง เป็นเช่นนี้มา 4 คืนแล้ว ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ที่จะทำให้ผู้ป่วยสบายใจ

~

~

จึงได้เดินทางไปนิมนต์พระที่วัดแห่งหนึ่งเพื่อให้มาประพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้ป่ วย แต่เนื่องจากไม่สามารถที่จะเข้ามาภายในสถานที่กักตัวได้ พระจึงได้ทำพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ พร้อมกับมอบพระพุทธรูป 1 องค์ให้ตนนำมาทำพิธีที่ศูนย์พักคอยดังกล่าว

โดยเมื่อตนมาถึงก็ได้นำพระพุทธรูปไปตั้งไว้ภายในศูนย์ตรงจุดที่วัดความดัน เพื่อให้ผู้ป่วยได้กราบไหว้ จากนั้นได้นำน้ำพระพุทธมนต์ที่พระได้ทำพิธีแล้ว มาประพรมให้กับผู้ป่วย รวมทั้งบริเวณภายในและภายนอกของสถานที่ จากนั้นได้จุดธูปบริเวณด้านนอกศูนย์พร้อมทั้งบอกล่าว ด ว ง วิ ญ ญ า ณ เจ้าที่เจ้าทาง ให้ปกปักรักษาและดูแลผู้ป่วยรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ปลอดภัย

~

ในส่วนของตนที่มาเข้าเวรในตอนกลางคืนก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ใดๆ เลย ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าที่ผู้ป่วยเจอนั้นคิดไปเองหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ในศูนย์พักคอยแห่งนี้ยังไม่มีผู้ เ สี ย ชี วิ ต แม้แต่รายเดียว อย่างไรก็ตามตนก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้ป่วยสบายใจ

ขอบคุณ ข่าวสด

You might also like