ชาวบ้านเซ็ง ถนนทำใหม่ ใช้ไม่ถึงปี พัง

874

ร้องเรียนเรื่องถนน ชาวบ้านดีใจทางการมาสร้างถนนให้ แต่ใช้งานยังไม่ทันถึงปี กลับพังเละเสียแล้ว บางคนแฉ พังไปตั้งแต่ 2 เดือนก่อนแล้ว!

ชาวบ้านเซ็ง ถนนทำใหม่ ใช้ไม่ถึงปี พัง
ข่าวช่องวัน รายงานว่า ชาวบ้านในหมู่บ้านสัมพันธ์ หมู่ที่ 7 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เข้าร้องเรียนต่อสื่อว่าด้วยเรื่องถนนหนทาง ที่สร้างมาใช้งานได้ไม่ถึงปีก็กลายสภาพทรุดโทรมชำรุด พื้นยางมะตอยบางมาก วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยจัดการ

~

~

~


หลังจากเข้าตรวจสอบ พบถนนลาดยางที่อยู่ในสภาพชำรุดจริง ยางมะตอยลาดแตกและหลุดร่อนออกมาเป็นแผ่น บางแห่งเป็นหลุมบ่อลึกราว 25 เซนติเมตร และบางแห่งลาดยางปูดนูนขึ้นจนทำให้รถยนต์บางคันที่ใต้ท้องรถโหลดต่ำ อาจเกิดการครูดสร้างความเสียหายได้ ยิ่งรถจักรยานยนต์จะยิ่งเป็นอันตรายมากขึ้น

~

~

นอกจากนี้ มีชาวบ้านบางคนได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ถนนนี้สร้างเสร็จใช้งานได้ราว 2 เดือนดี ก็เริ่มส่อแววชำรุดในบางแห่งแล้ว แต่ก็มีการซ่อมแซมตลอด จนตอนนี้ถนนแตกพังเป็นระยะทางร่วม 2 กิโลเมตรแล้ว แต่ไร้วี่แววการซ่อมแซม ชาวบ้านเดือดร้อนมากเพราะถนนเส้นนี้เป็นถนนหลักในการสัญจร

~

~

ทำให้ชาวบ้านหลายคนเกิดความสงสัยว่า ถนนใหม่เพิ่งสร้างเสร็จแต่เหตุใดถึงได้ชำรุดรวดเร็วเช่นนี้ โดยถนนแห่งนี้มีการปักป้ายโครงการก่อสร้างของ อบต.กังแอน ชื่อโครงการก่อสร้างถนนลาดยางผิวจราจรยาง ภายในหมู่บ้านสัมพันธ์ หมู่ 7 โดยผิวจราจรกว้าง 6 เมตร ระยะทาง 1,700 เมตร ความหนา 0.04 เมตร วันเริ่มสัญญา 27 พฤษภาคม 2563 วันสิ้นสุดสัญญา 23 กันยายน 2563 งบประมาณ 3,609,580 บาท ผู้รับจ้าง หจก.สุรินทร์อมรวัฒน์ก่อสร้าง…

~

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: one31

You might also like