ป้าฉกหมู 100 กิโล

1,159

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตเทศบาลนครขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น สามารถบันทึกภาพหญิงอายุประมาณ 55-60 ปี ผมสั้น รูป ร่ า ง ท้วม สวมผ้ากัน เ ปื้ อ น เดินเข้ามาเลือกซื้ออาหารสดภายในร้าน จากนั้นได้หยิบถุงหมูสามชั้นแล้วรีบซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้ากันเปื้อน แล้วทำทีเลือกซื้อสินค้า และตั้งใจที่จะไม่จ่ายเงิน จากนั้นก็เดินออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่มีผู้ชายติดเครื่องรออยู่

~

~

~

โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 05.20 น. ของวันที่ 15 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ขณะที่กล้องวงจรปิดยังบันทึกภาพหญิงคนเดิมเข้ามาขโมยหมูสามชั้นในลักษณะเดิมทุกวันในเป็นช่วงเวลาเดิม ขณะที่ทางร้านเปิดร้านใหม่ ๆ จัดของในร้านยังไม่เสร็จ ซึ่งคลิปจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดพนักงานใช้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อเอาผิดหญิงในคลิปผู้ก่อเหตุ

น.ส.วิภารัตน์ จอมทอง อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้เช็กสินค้ารอบเดือน พบว่าหมูสามชั้นในร้านหายไปกว่า 100 กิโลกรัม แต่ก็หาสาเหตุไม่เจอ พนักงานต้องช่วยหารจ่ายค่าหมูสดที่หายไป กระทั่งมีพนักงานในร้านสังเกตเห็นพฤติกรรมหญิงคนดังกล่าว จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ถึงรู้ว่าหายไปเพราะถูกขโมย

~

~

จากนั้นได้ย้อนดูกล้องวงจรปิด ยังพบว่าได้ก่อเหตุทุกวันติดต่อกันหลายวัน แต่ละวันจะขโมยหมูสามชั้นด้วยการซ่อนไว้ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อนวันละประมาณ 2-4 กก. กิโลกรัมละ 169 บาท ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง โดยเข้ามาในร้านทำทีซื้อสินค้าราคาไม่สูงเพื่อตบตาพนักงาน แต่ละครั้งขโมยสินค้าไปแล้วมีมูลค่าวันละไม่ต่ำกว่า 500 บาท และน่าจะทำมานาน โดยไม่สนใจพนักงานที่กำลังจัดสินค้า

~

เบื้องต้น ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นแล้ว จากนี่จะจับตาดูหากพบว่ามาอีกจะแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อดำเนินคดี เพราะรู้สึกไม่เกรงกลัวทั้งที่ในร้านได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด 8 ตัว ยังเข้ามาก่อเหตุได้ทุกวันไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง จึงขอฝากเตือนร้านค้าอื่น ๆให้ระวังด้วย โดยก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วทางร้านก็โดนขโมยในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าจับกุมไปแล้วซึ่งเป็นพ่อค้าขายอาหารเหมือนกัน

~

ขณะที่ แม่ค้าขายพวงมาลัย กล่าวว่า ตนจะพบเจอหญิงคนนี้บ้างเป็นบางครั้งในช่วงเช้า เพราะตนจะมาซื้อของที่ตลาด ทราบว่าเขาเคยขโมยของที่แขวนไว้กับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่มาเดินตลาดอีกด้วย

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

You might also like