ลุง ป้า ปิดรับบริจาคแล้ว ขอบคุณผู้ใจบุญช่วยโอนเงิน

384

จากกรณี นายภัฏพงษ์ เรืองเครือ อายุ 66ปี ตามองไม่เห็น 1 ข้าง และ นางสาวบรม สอนเพ็ง อายุ 59 ปี ภรรยา สองสามีภรรยาที่เดือดร้อนหนักจาก CV-19 ไม่มีงานทำ ร้องขอหน่วยงานให้ช่วยเหลือ

~

~

~

เนื่องจากบ้านที่เช่าอยู่กำลังจะโดนเจ้าของบ้านไ ล่ออกจากบ้าน หลังค้างค่าเช่ามานาน 7 เดือน ต้องไปขอข้าวเพื่อนบ้านมาคลุกเกลือกินประทังชีวิต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา นางสุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลได้เดินทางมาที่บ้านเช่าของ นายภัฏพงษ์ ภายในซอยประเสร็ฐอิสลาม 25 เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

นางสุทารัตน์ กล่าวว่า ทางตากับยายไม่มีชื่ออยู่ในเทศบาลนครปากเกร็ด และมีชื่ออยู่ในจังหวัดขอนแก่น มาอาศัยอยู่ที่บริเวณห้องเช่าแห่งนี้ ส่วนของเทศบาลนครปากเกร็ด นำข้าวสารอาหารแห้งมาให้เพื่อบริโภค ทางเราจะส่งเรื่องให้ พม. และจะส่งเอกสารเพื่อประสานงานในลำดับต่อไป

~

~

และจะประสานต่อกับทาง รพ.ชลประทาน ตามสิทธิ์ของนายภัฏพงษ์ เพื่อตรวจในเรื่องของดวงตาที่บอดข้างหนึ่ง และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการทำบัตรคนพิ กา ร เพื่อให้นายภัฏพงษ์ ได้รับเบี้ยผู้พิการรายเดือน

ส่วนของนางสาวบรม เนื่องจากไม่มีบัตรประชาชนมานานหลายปีแล้ว อาจจะต้องใช้เวลาในการทำเรื่อง แต่ในส่วนตรงนี้ทางเทศบาลนครปากเกร็ดยินดีช่วยเหลือ และไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน

ต่อมาเวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นตรวจสอบและช่วยเหลือเบื้องต้น นำข้าวสารอาหารแห้งมาให้ 2 ลุงป้า

~

นายภัฏพงษ์ และ น.ส.บรม สอนเพ็ง กล่าวว่าตอนนี้มีผู้ใจบุญ ให้ความช่วยเหลือ และมีเงินโอนเงินเข้าบัญชีเป็นจำนวนมาก ซึ่งเพียงพอกับค่าใช้จ่ายแล้ว ทางนายภัฏพงษ์จึงได้ขอประชาสัมพันธ์ปิดรับบริจาคทุกกรณีและขอบคุณผู้ที่ใจบุญที่โอนเงินมาช่วยเหลือ
อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวนี้ด้วยนะคะ

You might also like