อุ๊บ วิริยะ

431

หลายคนคงเคยได้ยินข่าวกันมาบ้างว่า อุ๊บ วิริยะ ในช่วง CV-19 ไร้งาน ไร้รายได้ ตอนนี้ได้ขายทองที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิต 40 บาท และยังได้เงินจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแค่เดือนละ 600 บาท ตัดพ้อใช้ชีวิตเหี่ยวเฉาไปวันๆ 7 เดือนที่ผ่านมาหมดไปเป็นล้าน
โอดยากเพราะไม่เคยทำอะไรนอกจากงานในวงการ ตอนนี้ได้สติขอตั้งหลักชีวิตใหม่ เดินหน้าศึกษาขายของออนไลน์ ชี้ CV-19 ทำเพิ่มประชากรหมาแมวจรจัด

~

~

~

อุ๊บ วิริยะ เผยอีกว่าที่ขายทองไป 40 บาท เพราะกังวลเรื่องของความปลอดภัยในชีวิต รวมถึงไม่มีรายได้เข้ามา 6-7 เดือนแล้ว ซึ่งอุ๊บได้เล่าให้ฟังถึงชีวิตในช่วง CV-19 ที่ผ่านมาของตนให้ฟังว่าเป็นช่วงชีวิตที่ไร้งาน ไร้รายได้ ใช้ชีวิตเหี่ยวเฉาไปวันๆ แถมยัง ฟ า ด รัฐบาลว่าเงินผู้สูงอายุน้อยเกินไปไหม

~

~

ยุคนี้เราต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เราจะรอดไปด้วยกัน เอาตัวรอดคนเดียวไม่ได้หรอก ขอพูดเรื่องเบี้ยยังชีพคนแก่ ให้มาเดือนละ 600 บาท มันไม่พอกินหรอก ใช้วันเดียวมันก็หมดแล้ว มันควรให้มากกว่านั้น พูดตรงๆ ความรู้สึกของเรา 600 บาทเหมือนเศษเงิน ผู้มีอำนาจต้องดูแลประชาชนดีๆเนอะ ก็ไม่อยากจะซ้ำเติมใคร

จริงๆ น่าจะปรับให้เดือนละสัก 3,000 บาท ด้วยค่าครองชีพมันสูงขึ้น แล้วก็อำนวยความสะดวกให้ประชาชนหน่อย โดยเฉพาะคนสูงอายุ ทำให้คนอิ่ม ให้คนมีความสุข ก็จะไม่เกิดการด่าทอ ทำร้า ยรุนแรงกัน

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน มุมข่าวบันเทิง

You might also like