สาววัย 29 ถูกหามเข้าไอซียู

1,978

สาวจีนวัย 29 ปี ถูกหามตัวส่งไอซียู อาการสาหัส อวัยวะหลายส่วนล้มเหลว เหตุเพราะดื่มชานมทุกวัน พบเป็นเบาหวานชนิดรุนแรง เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เว็บไซต์ Suhu ของจีน รายงานเคสผู้ป่วยที่น่าตกใจ หญิงสาววัย 29 ปี ชื่อสกุลหลิน ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาล เมื่ออยู่ ๆ ก็เกิดอาการผิดปกติ ปวดท้อง คอแห้ง อาเจียน มีไข้และเวียนศีรษะ แพทย์พบอวัยวะหลายส่วนล้มเหลว

~

~

ก่อนจะส่งตัวไปรักษายังแผนกไอซียู ตามรายงานของทางแพทย์เผยว่า หลินได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นโรคเบาหวานประเภท 1 ชนิดรุนแรง ประกอบกับมีภาวะช็อก ตับอ่อนอักเสบ กล้ามเนื้อหัวใจตาย โดยแสดงอาการแบบเฉียบพลัน และรุนแรงถึงชีวิต

~

~

ทั้งนี้ ผลจากห้องปฏิบัติการทำเอาทางแพทย์ถึงกับตกใจ เมื่อพบว่า ระดับน้ำตาลในเลือดสูงมากถึง 38.86 มิลลิโมลต่อลิตร ซึ่งค่าปกติอยู่ที่ 11.1 มิลลิโมลต่อลิตร ในขณะเดียวกัน ผลการตรวจซีทีสแกนท้องของหลินก็พบว่า มีสัญญาณของภาวะตับอ่อนอักเสบ เนื้อเยื่อตับอ่อนบวมและเสียหายบางส่วน

~

อาการของคุณหลินรุนแรงกว่าที่คาดไว้อย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ก็ให้การรักษาเธอในทันที อย่างไรก็ตาม อาการของเธอไม่ดีขึ้น กลับทรุดลงเรื่อย ๆ และความดันโลหิตลดลง ภายหลังจากถูกส่งตัวเข้าไอซียู แพทย์จำเป็นต้องเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้รายงานเผยว่า

~

สาเหตุของอาการเบาหวานชนิดรุนแรงของหลิน เกิดจากพฤติกรรมการบริโภค เธอชอบเครื่องดื่มรสหวานมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะชานมที่ดื่มเป็นประจำทุกวัน ก่อนเข้าโรงพยาบาลเพียงไม่กี่วัน เธอดื่มไปเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่าโหล

ขอบคุณข้อมูลจาก sohu.com, tianqi.com

You might also like