กองเชียร์เฮสนั่น เชียร์สุดใจ วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะขาด เกาหลีใต้ 3 เซต

309

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งลีกที่ต้องติดตามกันต่อไปกับการแข่งขันวอลเลย์เลบอลหญิงเนชันส์ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ที่อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อช่วงดึกของวันที่ 29 มิ.ย.65 เป็นการลงสนามนัดแรก วอลเลย์บอลสาวไทย อันดับ 14 ของโลก และอันดับที่ 8

~

~

ของตารางคะแนน พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ อันดับ 19 ของโลก ที่แข่ง 8 นัด ยังไม่ชนะใครเลย รั้งอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน เกมนี้ โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้ผู้เล่นที่หายป่วยจากการติดCV กลับมาให้เลือกใช้งานแบบฟูลทีม

~

~

โดยส่งผู้เล่นชุดแรกลงสนามประกอบด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ชัชชุอร โมกศรีอัจฉราพร คงยศ หัตถยา บำรุงสุข พิมพิชยา ก๊กรัมย์ โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย ลงสนามเป็นตัวรับอิสระ ผลการแข่งขันปรากฎว่า สาวไทย กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

~

~

ทั้งเกมรุกและเกมรับ ช่วยกันเก็บแต้มเอาชนะ เกาหลีใต้ไปแบบสนุก 3-0 เซ็ต 25-11 25-22 และ 25-17 ทีมชาติไทยได้คะแนนจากการบล็อกมากถึง 17 คะแนน ส่วนการทำได้ 36 คะแนน เสิร์ฟ 1 คะแนน ขณะที่สาวเกาหลีใต้ตีเสียเองมากถึง 21 คะแนน

~

~

โดยเกมนี้ ชัชชุอร โมกศรี เป็นผู้เล่นไทยที่ทำคะแนนได้สูงสุด ทำไปคนเดียว 14 คะแนน ด้านคนบันเทิงอย่าง รัศมีแข ก็พร้อมเชียร์สุดใจ โพสต์ภาพกับแคปชั่นว่า สดๆกันไปเลย พร้อมมากกกวันนี้สีแดง ตแลนด์สู้ๆ หมอก้อง สรวิชญ์ เชียร์แบบขาดใจ ว่า

~

วันนี้ Block มันส์มาก มาช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมวอลเลย์หญิงไทยกันครับ และ เอาใจช่วยหลายลูก มาปิดเอซลูกแมทช์พอยต์ เพอร์เฟ็ค หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์ละ สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป วอลเลย์บอลสาวไทย จะลงสนามพบกับ โดมินอกัน ในวันที่ 30 มิ.ย.65 เวลา 17.30 น. ช่อง GMM25 ถ่ายทอดสด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

You might also like