ชาวบ้านโวย ถนนเข้าออกหมู่บ้านสร้างไม่เสร็จ หลังเลยกำหนดนานกว่า 3 เดือน

155

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่หมู่บ้านนครทอง หมู่ที่ 1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ถนนทางเข้าออกหมู่บ้านฯ ถูกปล่อยปละละเลย สร้างไม่เสร็จสักที เลยกำหนดเวลานานกว่า 3 เดือน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก สุดทนรวมตัวร้องผ่านสื่อฯ ช่วยเป็นกระบอกเสียง

~

~

~

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดดังกล่าว ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.ที่ 12.5 ขาออกมุ่งหน้า จ.ชลบุรี เป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านนครทอง เข้าไปในซอยมีรถจอดติดกันเป็นจำนวนมาก พบรถแบคโฮ และคนงาน กำลังก่อสร้าง ยกพื้นทำเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 6 เมตร ความยาวในการก่อสร้าง 616.5 เมตร ใช้งบประมาณ 7.4 ล้านบาท กำหนดระยะเวลาก่อสร้างแล้วเสร็จ วันที่ 27 มีนาคม 2565 แต่เลยกำหนดเวลานานกว่า 3 เดือน ด้านในบริเวณทางโค้งจุดที่กำลังก่อสร้าง มีป้ายประกาศระบุเป็นโครงการขององค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ปักไว้ สภาพชำรุด มีหญ้าขึ้นรกปกคลุมแทบมองไม่เห็นข้อความ

จากการสอบถามชาวบ้านผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจร ส่วนใหญ่พูดเหมือนกันว่าเดือดร้อน เสียเวลาเรื่องการเข้าออกหมู่บ้านฯ มานานหลายเดือน ไปทำงานไม่ทัน เวลาขับสวนกันต้องหลบ ทำให้รถตกข้างทางได้รับความเสียหาย และมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าออกตลอดทั้งวัน เคยร้องเรียนไปที่ อบต.ราชาเทวะ แต่เหมือนเจ้าของโครงการฯ ไม่ใส่ใจในการควบคุมการก่อสร้าง ทำเดือน หยุดเดือน จึงเกิดการล้าช้ากว่ากำหนด และไม่มีการวางแผน หาเส้นทางสำรอง เพื่อระบายรถเข้าออกช่วงเวลาเร่งด่วน

~

~

~

นายสมยง ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า อยากฝากให้ อบต.ราชาเทวะ ประสานเจ้าของพื้นที่ข้างหมู่บ้าน ขอใช้เป็นเส้นทางเข้าออกชั่วคราว ช่วงเวลาเร่งด่วน อบต. ควรทำทุกวิถีทาง ต้องมีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน พร้อมฝากถึง นายธงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ “เสาไฟฟ้ากินรี เคลียร์เสร็จแล้ว ช่วยมาจัดการเรื่องก่อสร้างถนนให้เสร็จสักที ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ทนทรมานกันมานานแล้ว พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอร้อง”

~

อีกทั้งมีชาวบ้านฝากถาม นอกจากเรื่องถนนที่สร้างไม่เสร็จสักที ทำไมค่าเก็บขยะของหมู่บ้านถึงได้แพง ชาวบ้านต้องจ่ายเงินบ้านละ 120 บาทต่อเดือน

You might also like