เอ๋ ปารีณา โพสต์ครั้งแรกหลังพี่ชายติดCVเผยหลังลงพื้นที่หาเสียง

363

เรียกได้ว่าเป็นอีกคนในโลกโซเชียลที่มักเป็นประเด็นในโลกออนไลน์อยู่เสมอ สำหรับ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ เป็นนักการเมืองชาวไทย เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 3 และเป็นกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ ชนะการเลือกตั้งมาแล้ว 4 สมัย

~

~

~

เเละก่อนอื่นต้องขอส่งกำลังใจเมื่อ เอ๋ ปารีณา โพสต์ครั้งแรก หลังยอมรับ พี่ชายแท้ๆในไส้ ติด CV-19 หลังลงพื้นที่หาเสียง เเต่เมื่อหายดี เอ๋ ปารีณา นั้นก็ได้โพสต์ชี้แจงระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พี่ชายปารีณาติดCV ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ ผู้ติด เ ชื้ อ นะคะ พี่ชายปารีณาได้ทำการรักษาตัวที่บ้าน (home isolate) พี่ชายปารีณามีอาการไอเล็กน้อย เสียงเปลี่ยน มีเสมหะ ไม่ปวดหัว ไม่มีไข้ ทางรพ.ให้รักษาตัวอยู่ที่บ้านมีเครื่องวัดอุณหภูมิ และอ๊อกซิเจน กินฟ้าทะลายโจร มีหน้ากาก และถุงแดง ไว้ทิ้งขยะของผู้ ป่ ว ย ให้โดยการทานยาและพักอยู่ที่บ้าน

~

~

คุณหมอให้อยู่รักษาตัวที่บ้าน 14 วัน แล้วก็อนุญาตให้ออกมาได้โดยไม่ต้องตรวจสว๊อปอีก เนื่องจาก ตรวจไปก็อาจเจอ เพราะจะมี เ ชื้ อ อยู่ในร่างกาย ก็ขออนุญาติแนะนำเพื่อนบ้านทุกท่านว่าอย่าเพิ่งมาบ้านปารีณารักษาระยะกันช่วงนี้ เพื่อความปลอดภัย
สาเหตุการติด เ ชื้ อ เกิดจาก พี่ชายไปลงพื้นที่หาเสียง และไปติด เ ชื้ อ กับทีมงานที่ไปหาเสียง เพราะลูกสาวทีมงานมีไข้ก่อน พอไปตรวจและพบว่าเป็นCV ทุกคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงพากันไปตรวจปรากฏพบว่าติดCVทุกคน หมอให้รักษาตัวที่บ้านค่ะ ผู้ติด เ ชื้ อ ทุกคนต่างโทรศัพท์มาหาปารีณาเพราะอยากได้เตียงในการรักษาและเชื่อว่าปารีณาผู้โด่งดังของพลังประชารัฐจะขอเตียงได้เพราะเสพข่าวปลอมเยอะ ปารีณาบอกเลยว่าพี่ชายแท้ๆพ่อแม่เดียวกันของปารีณาพลังประชารัฐได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับ วั ค ซี น อะไรก็ได้ ทุกวันนี้ยังคงรอคิว และยังไม่ได้ฉีดซักเข็มเดียว อย่ามั่ว

~

ขณะเดียวกันปารีณาพยายามอธิบายว่า เตียงที่ว่างอยู่ในจังหวัดราชบุรี เพราะเค้าเก็บไว้ให้ผู้ ป่ ว ย หนัก คุณไม่ใช่พวกผู้ ป่ ว ย อาการไม่รุนแรง คุณไม่มีสิทธิ์ไปนอนเตียง อยากดังแบบณวัฒน์ไหม??? การรักษาที่บ้านบรรยากาศอากาศดีกว่าเยอะ เชื่อหมอซิ จะไปทำไม ผู้ ป่ ว ย ทุกคนจึงเข้าใจ ปารีณาขอขอบคุณ วันนี้พี่ชายปารีณามีภูมิคุ้มกันแบบธรรมชาติได้รับ เ ชื้ อ เป็น น่าจะดีกว่าไซเฟอร์ อันที่มาไทยแล้ว อย่างกับอีการุมทึ้ง เห็นแก่ตัว น่าเกลียด ขณะเดียวกันหมอยงกล่าวว่า ไม่ว่าจะฉีด วั ค ซี น ยี่ห้อใด หรือการได้รับภูมิคุ้มกันธรรมชาตินั้น ภูมิเหล่านั้นมิได้อยู่กับเราตลอดไป และจะจางหายไปภายในปี

~

ในอดีตอินเดียมียอดผู้ติด เ ชื้ อ ถึง 32 ล้านคน สูงเป็นอันดับสองของโลก และอยู่…ดี…ดี… ยอดก็ตกลงมาอย่างทันที ซึ่งเชื่อว่าประชาชนได้รับภูมิคุ้มกันธรรมชาติ วันนี้ มีประชาชนไทยได้รับภูมิคุ้มกันธรรมชาติเยอะ แต่มิได้แปลว่า การไปติด เ ชื้ อ นั้นดี เตือนว่า ถึงแม้คุณจะมีร่างกายที่แข็งแรง ติด เ ชื้ อ แล้วชิว แถมได้รับภูมิธรรมชาติ คุณไม่ป่วย คุณไม่เสี ย แต่….อย่าลืม… ถึงคุณไม่เสี ย แต่..คุณอาจจะเป็นคนทำให้ผู้อื่นเสี ยแบบตลกน้าค่อม หรือเวทีประกวดมิสแกรนด์ที่จัดการประกวดโดยไม่ใส่หน้ากากมีผู้ติด เ ชื้ อ มากมาย ทุกสาขาอาชีพ แ พ ร่ เ ชื้ อ กัน มีใคร ป่ ว ย ใครเสี ยบ้างแล้วก็ไม่รู้ โดยเจตนาหรือไม่เจตนา ทั้งหมดคือความเห็นแก่ตัว

~

จึงขอฝากย้ำแล้วย้ำอีกว่า ช่วยกลับมาดูตนเองกัน ขอให้ทุกคน ตระหนัก สำนึก ในการใช้ชีวิต ไม่เป็นส่วนหนึ่งในการ แ พ ร่ เ ชื้ อ ไม่ใช้ชีวิตประมาท การ์ดไม่ตก ฟังหมอแพทย์ พยาบาล และทีมศบค เมื่อศบค ให้ใส่หน้ากาก ให้พยายามอยู่บ้าน ไม่ให้ปาร์ตี้ ไม่ให้เปิดร้าน ไม่ให้ชุมนุม ไม่ให้ๆๆๆๆๆๆๆ ฟังบ้าง อย่าดีแต่ด่าๆๆๆๆๆๆๆ คือเห็นแก่ตัว เพราะ ชีวิตมนุษย์สำคัญที่สุด เพราะเมื่อบางคนเห็นพ่อคนอื่นตายยังไม่รู้สึกกัน หากวันหนึงเป็นพ่อคุณล่ะ คุณอาจจะเข้าใจมากขึ้น วอนมองตนเองด้วย

ขอทุกท่านร่วมแรงร่วมใจกันฝ่า วิ ก ฤ ต นี้ไปให้ได้ โดยเฉพาะเยาวชนที่กำลังชุมนุมกันทุกวัน เป็นการชุมนุมที่มีการมั่วสุม มีเรื่องยาเสพติด มีเรื่องเพสสัมพันธ์ด และความรุนแรง คือ ฝากผู้ปกครอง รักลูกไม่รังแกลูก พ่อแม่ไม่สอนหรือสอนแล้วไม่ฟัง บทเรียนราคาแพงอาจตกเป็นของลูกคุณ อยากให้ลูก ติดCVแล้วมาติดคนที่บ้าน บา ด เ จ็ บ ตีกันเอง ยิงกันเอง ติด คุ ก พ่อแม่ควรทำอย่างไร ใช้ส ม อ ง กัน ทำอย่างไรก็ได้ เพื่อลูก คิดดู ฝากเจ้าหน้าที่จับคุมผู้ก่อความไม่สงบบนท้องถนน และในโซเชียล ด้วยนะคะ ส่งกำลังใจค่ะ

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like