ซูเปอร์โพล แจ้งความเอาผิด คนแพร่เฟคนิวส์ ลุงพล

515

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา ผู้บริหาร ซูเปอร์โพล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ได้พบว่าพิธีกรของรายการหนึ่ง ได้ประกาศข้อมูลอ้างถึง ซูเปอร์โพล อันเป็นเท็จ โดยทางรายการได้นำข้อความหนึ่งมาเผยแพร่ว่า ซูเปอร์โพล ชี้ลุงพล ติดอันดับ 1-10 สามีในฝันของหญิงไทย และมีการพูดบรรยายประกอบวิพากษ์วิจารณ์โจมตีซูเปอร์โพล

~

~

~

ต่อมาเช้าวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2564 รายการได้นำมาข้อความอันเป็นเท็จเผยแพร่ในเฟซบุ๊กอีกครั้ง ทำให้ ซูเปอร์โพล ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างซ้ำอีกและก่อความเสียหายต่อชื่อเสียงและลดทอนความน่าเชื่อถือของซูเปอร์โพล ในข้อมูลแบบออนไลน์

~

~

ซูเปอร์โพลได้เก็บบันทึกข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไว้เป็นจำนวนมากแล้วและขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า ซูเปอร์โพลทำโพลเฉพาะประเด็นที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนตามหลักระเบียบวิธีวิจัยและมีรายละเอียดสำคัญนำเสนอทุกครั้งว่าสำรวจจากใครที่ไหนเมื่อไหร่พร้อมข้อเสนอแนะ ประกอบผลสำรวจที่ศึกษามานำไปสู่การแก้ไขปัญหาของประเทศชาติ และความทุกข์ยากเดือดร้อนของประชาชน ผู้บริหาร ซูเปอร์โพล กล่าว

~

ผู้บริหาร ซูเปอร์โพล กล่าวต่อว่า กรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซูเปอร์โพล ได้มอบอำนาจให้ทนายความดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอา ชญ ากรร มทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อยืนยันว่า ซูเปอร์โพล ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นในการจัดทำโพลดังกล่าว

~

~

และพร้อมทั้งได้ขอให้ บก.ปอท.สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีในข้อหาความผิดตามพระราชบัญญัติ ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ต่อไป ทางซูเปอร์โพลจึงใช้โอกาสนี้แถลงสิทธิในการปกป้ององค์กร และเผยแพร่ความเป็นจริงให้สังคมทราบเพื่อความเข้าใจอันดีที่ถูกต้องโดยทั่วกัน แต่ก็ขอใช้สิทธิดำเนินการตามกฎหมายในกระบวนการยุติธรรมทั้งแพ่งและอาญา

~

You might also like