ยายเบิ้ล แอสตร้าเซนเนก้า

1,836

คืบหน้า กรณี ยายวัย 70 ปี ได้รับ วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า พร้อมกัน 2 เข็มรวด โดยจากเหตุการณ์เกิดขึ้น สาธารณสุขบุรีรัมย์ ยอมรับว่ามีการติดขัดจริง เนื่องจากจำนวนผู้มา ฉี ด วั ค ซี น มีเป็นจำนวนมาก ประมาณ 6,000 คน ประกอบกับยาย 70 ปี ไม่ได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ว่าตนเองได้ฉี ดไปแล้ว ทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น

~

~

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ซึ่งเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกทางสาธารณสุขเองได้นำความผิดพลาดนี้มาปรับปรุงและแก้ไขปัญหาคือหลังจากนี้ผู้ที่มีใบนัดฉีดวัคซีนจะต้องถือวัคซีนใส่ตะกร้าไปให้หมอฉีดด้วยตนเอง โดยจะมีการวางแผนให้รัดกุมและจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก โดยหลังจากนี้จะให้อสม.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ให้บุตรหลานและผู้สูงอายุเองทราบว่าการฉี ดวั คซีนฉีดแต่ละครั้ง ครั้งละหนึ่งเข็มเท่านั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงอีกทางหนึ่งด้วย ขณะที่อาการของย ายวัย70ยังปกติดีได้ให้สาธารณสุขในพื้นที่เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

~

~

โดยล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (18 ส.ค.64) นายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยม นางสมหวัง จูกูล อายุ70ปี ชาวอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจากการตรวจเยี่ยม นางสมหวัง ยังมีอาการปกติ ไม่มีอาการอื่นแทรกซ้อนใด ท่ามกลางการลุ้นระทึกของบุตรหลานว่าหลังจากนี้ยายจะมีอาการอื่นเข้ามาแทรกซ้อนหรือมีความผิดปกติในร่างกายหรือไม่ โดยนายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรองกล่าวด้วยว่า

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

เบื้องต้นจากการตรวจสอบอาการหลังผ่านการ ฉี ด วั ค ซี นมาได้ 4 วัน อาการของยายเหมือนกับคนฉีดวัคซีนทั่วไป คือมีการปวดเมื่อยเล็กน้อยและอาการได้หายเป็นปกติแล้วส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าจะมีอาการแทรกซ้อนขึ้นมาอีกเพราะจากการตรวจสุขภาพของยายแล้วเป็นคนแข็งแรง อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านเข้ามาตรวจอาการของยายเป็นประจำทุกวัน หากพบมีความผิดปกติก็จะเร่งหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ขณะที่ นางสมหวัง บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ยังมีอาการเวียนหัวนิดหน่อย ปวดเอว เวลาปวดก็ กิ น ย า พารา ตอนนี้ก็ยังใช้ตามชีวิตปกติยังไม่มีปัญหาอะไร จะมีก็ช่วงสองวันแรกที่ ฉี ด คือมีอาการร้อนๆ หนาวๆ นอนหลับๆ ตื่นๆ และอยากขอบคุณญาติพี่น้องและทุกๆ ท่านที่แสดงความเป็นห่วงมา

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

You might also like