คลัสเตอร์ใหม่ ห้างดัง

1,009

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.64 นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ประธานคณะกรรมการควบคุมโร คติดต่ออำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับ นายสุรวิชญ์ ศรีภักดี สาธารณสุขอำเภอปากช่อง นายเสกสันต์ ทองสวัสดิ์วงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง (อบต)

~

~

~

และผู้จัดการผู้เกี่ยวข้องของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ร่วมประชุมแนวทางเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของ CV-19 ภายในห้างและประชาชนที่เดินทางเข้าไป

พร้อมทั้งมีมติปิดห้างมีกำหนด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-21 ส.ค.64 เพื่อควบคุมทำความสะอาด รวมทั้งระบบแอร์ภายในพื้นที่

~

~

นายคณัสชนม์ กล่าวว่า ปากช่องถือเป็นเมืองท่องเที่ยวและเมืองเศรษฐกิจ มีห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่หลายแห่ง แต่ตรวจพบพนักงานติด 1 แห่ง

ซึ่งมีประชาชนจากพื้นที่อื่นเดินทางเข้ามาโดยตลอด ซึ่งแต่ละห้างก็มีมาตรการในการป้องกัน ด้วยเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ ตามจุดต่างๆ ถูกต้องตามมาตรกร แต่ผู้ติด CV-19 ไม่แสดงอาการจึงทำให้มีการสัมผัสผู้อื่น และแพร่กระจายได้รวดเร็ว

~

~

ซึ่งวันนี้ลงพื้นที่พร้อมด้วย นายเสกสันต์ ทองสวัสดิ์วงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง (อบต.) เพื่อตรวจและวางมาตรการร่วมกับทางห้าง

โดยพบผู้ติด CV-19 ในห้างดังกล่าวจำนวน 37 ราย ในวันนี้จะนำพนักงานที่เหลือทั้งหมด 120 คน มาตรวจหาแบบ swab และตรวจ Rapid Antigen Test ในการตรวจหากลุ่มเสี่ยง จากนั้นถ้าไม่พบการติดก็จะให้พนักงานทั้งหมด กลับบ้านเพื่อกักตัวเอง 14 วัน และจะส่งผลตรวจไปให้ที่บ้าน

~

~

นายคณัสชนม์ กล่าวต่อว่า หลังครบปิด 3 วัน ก็จะให้พนักงานชุดใหม่เข้ามาทำงาน โดยทางห้างจะมีมาตรการในการตรวจ การป้องกันเข้มทั้งพนักงานและลูกค้าที่เข้าไปภายในห้างเพื่อให้ทุกคนมีความปลอดภัย และประสานไปยังห้างต่างๆในพื้นที่ให้เข้มในการป้องกัน

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน ดูแลสุขภาพตนเองกันด้วยนะคะ

You might also like