ผอ.รพ. ขอโทษ หลังพบ หมอพาญาติ ฉีด ไฟเซอร์

861

ขาดสติเพียงเสี้ยววินาที ผอ.รพ.นบพิตำ แถลงขอโทษ คนไทย หลังพบ หมอพาญาติฉีดไฟเซอร์ แจง หมอเป็นคนดี ทำไปเพราะความกตัญญู วันที่ 17 ส.ค. 64 จากกรณีมี เเพทย์หญิงรายหนึ่ง ใน รพ.นบพอตำ จ.นครศรีธรรมราช นำญาติมาฉีดไฟเซอร์ สร้างความไม่พอใจให้คนไทยเป็นอย่างมาก เพราะไฟเซอร์ที่ไทยได้รับมาตอนนี้มีไว้ให้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ด้านหน้าและประชาชนกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น

ล่าสุด ผอ.รพ.นบพิตำ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียใจและเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะนี้ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช มีนโยบายชัดเจนว่า วัคซีนไฟเซอร์ 1 ขวด ผสมฉีดได้ 6 คน แต่กลับไปฉีดเพิ่มเป็น 7 คน หลังเกิดเรื่อง ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว พร้อมทั้งรายงานให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช รับทราบแล้ว เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา

เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะขณะนี้ยังมีบุคลากรด่านหน้าอีกมากมายที่ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากวัคซีนไฟเซอร์ไม่เพียงพอ จึงไม่ได้รับการฉีด

ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่ๆควรฉีดเจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ต้องการอีกหลายคน ตนในฐานะหัวหน้าผู้บริหารจัดการวัคซีนสูงสุดของจังหวัด ขอโทษกับเหตุการณ์เกิดขึ้น ซึ่งด้านคุณหมอ ได้ทำหนังสือลาออกให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเรียบร้อยแล้ว ที่ผ่านมาหมอคนดังกล่าวทำหน้าที่ดีมาโดยตลอด แต่ด้วยความขาดสติเพียงเสี้ยววินาที อีกทั้งเพราะความกตัญญู จึงตัดสินใจทำเช่นนั้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำนอกเหนือคำสั่ง ซึ่งคุณหมอได้ลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบแล้ว ทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าเหตุการณ์ในทำนองเดียวกันนี้จะไม่เกิดขึ้น

You might also like