ชัชชุอร ขอโทษทุกคน หลังโพสต์ ยกไทยเทียบพม่า ลั่น เป็นห่วงบ้านเมือง

410

จากกรณี ชัชชุอร โมกศรี หรือ บุ๋มบิ๋ม นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย แชร์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นการเมืองผ่านทาง สตอรี่อินสตาแกรม โดยยกตัวอย่างเปรียบเทียบระหว่าง พม่า กับ ไทย ในประเด็นการปกครองที่มีทหารยึดอำนาจ

~

~

~

โดย สตอรี่ดังกล่าว ระบุว่า เมื่อก่อนพม่าเจริญกว่าไทย พม่าได้เป็นถึงเลขาฯ UN แต่พอโดนทหารยึดอำนาจยาวนานกว่า 50 ปี สุดท้ายดูสภาพพม่าทุกวันนี้ ประเทศชาติถอยหลังไปเป็น 100 ปี

ตอนนี้บ้านเราเจริญรอยตามพม่ามา 7 ปีละ ความคิดเห็นส่วนตัวถ้าภายใน 2-3 ปีนี้เราแก้ปัญหาระบบนี้ไม่ได้ประเทศเราจะเกิดภาวะสมองไหล คนเก่ง ๆ จะเริ่มหนีออกไปหาโอกาสในต่างประเทศ ย้ายถิ่นฐาน ย้ายสัญชาติและในอนาคตประเทศไทยจะไม่เหลือคนเก่งเลย เพราะประเทศอยู่ด้วยระบบเส้นสาย และการคอร์รั่ปชัน ที่ตรวจสอบและจัดการไม่ได้

~

ในขณะที่พวกสลิ่มก็จะขับไล่คนเก่ง ๆ ที่ไม่ยอมก้มหัวให้ทหารออกนอกประเทศไป และ 20-30 ปี หลังจากนี้พวกสลิ่มทั้งหลายก็จะทยอยตายไปตามอายุขัยและไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ทิ้งมรดกความพังพินาศไว้ให้พวกเราทนรับสภาพต่อไป จะมีการสืบทอดอำนาจต่อไปไม่รู้จบ เหมือนพม่าปัจจุบัน ประเทศไทยจะกลายเป็นประเทศด้อยพัฒนาที่หาทางกลับขึ้นมาไม่ได้อีกเลย

~

~

หลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์เธอเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุด ชัชชุอร โพสต์ชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรม ความว่า เรียนแฟนๆ วอลเลย์บอล พี่ๆ สื่อมวลชน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน สืบเนื่องจากโพสต์ในสตอรีของหนูนางสาวชัชชุอร โมกศรี กับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น

~

ขอเรียนชี้แจงว่า ไม่ได้เป็นผู้พิมพ์ข้อความข้างต้นอย่างที่เป็นข่าวออกไป ทำเพียงแต่แชร์โพสต์ แชร์ข้อความดังกล่าวมาลงในสตอรีของหนูเท่านั้น ไม่ได้ต่อเติมเสริมแต่งข้อความใดๆ รวมถึงรูปภาพเพิ่มเข้าไปแต่อยางใดค่ะ

ด้วยเจตจำนงที่เป็นห่วงกับสถานการณ์บ้านเมืองในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่ได้ติดตามตลอดระยะที่ผ่านมา หนูขอเรียนให้ทราบว่า หนูไม่ได้มีเจตนาอันหนึ่งอันใดที่ไม่ดีกับบ้านเมืองแต่อย่างใดค่ะ และหนูไม่ต้องการจะส่งเสริม หรือสนับสนุนให้เกิดการขัดแย้งใดๆ ซึ่งเมื่อหนูได้พิจารณาเห็นว่าข้อความดังกล่าวไม่เหมาะสม ก็ได้ลบแชร์นั้นออกจากสตอรีของหนูทันที

~

หนูขอกราบขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของหนูครั้งนี้ ทั้งต้นสังกัด สโมสร และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย หนูได้ตระหนักว่าหนู่ยืนอยู่ในจุดที่ไม่สมควรแสดงออกความเห็นทางการเมืองใดๆ นอกเหนือจากการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ในฐานะคนของประชาชนด้านกีฬา

หนูขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้หนู ทุกคำติชม ทุกๆ คำเตือน หนูจะเก็บเอาไปปรับปรุงและพัฒนาการตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ ขอบคุณค่ะ

~

You might also like