นายกฯมาเลเซีย เตรียมยื่นลาออกจากตำแหน่ง หลังเจอกดดันแก้CVล้มเหลว

418

นายกรัฐมนตรี มูห์ยิดดิน ยัสซิน ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งนายกฯมาเลเซีย เตรียมเข้าเฝ้าฯกราบบังคมทูลลาออกต่อกษัตริย์มาเลเซียในวันนี้ ภายหลังโดนกดดันหนักบริหารสถานการณ์ CV-19 ล้มเหลว

~

~

~

รอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน เตรียมลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียในวันนี้ 16 สิงหาคม หลังถูกกดดันอย่างหนักรอบด้าน โดยเฉพาะพรรคใหญ่ร่วมรัฐบาล อย่าง พรรคสหมาเลย์แห่งชาติ(อัมโน

~

ซึ่งเป็นพรรคการเมืองใหญ่ที่สุดในพรรคร่วมรัฐบาลของมาเลเซีย ที่ประกาศถอนตัวจากการสนับสนุนเมื่อต้นเดือน ก.ค. และยังเรียกร้องให้นายมูห์ยิดดิน ยัดซิน จากพรรคเบอร์ซาตู ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่บริหารจัดการสถานการณ์ CV-19 ผิดพลาด จนทำให้มาเลเซียเผชิญ วิ ก ฤ ติ CV-19 ร ะ บ า ด หนัก

~

~

ตามรายงานของมาเลเซียกินี สื่อในมาเลเซีย อ้างการเปิดเผยของนายโมห์ด เรดซูอัน โมห์ด ยูโซฟ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯมาเลเซียเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายกรัฐมนตรี มูห์ยิดดินได้ตัดสินใจที่จะลาออกจากตำแหน่ง หลังจากเขาได้พบหารือกับ ส.ส.พรรคเบอร์ซาตู

รอยเตอร์ระบุว่า หากการลาออกของนายมูห์ยิดดิน ยัสซิน มีการยืนยันว่าเป็นความจริง จะถือเป็นการยุติความวุ่นวายทางการเมืองในมาเลเซีย นับตั้งแต่นายมูห์ยิดดิน ยัสเซน

เข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเป็นเวลา 17 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 สืบต่อจากอดีตนายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด ที่ลาออกจากตำแหน่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like