ติด CV ทั้งบ้าน เหลือรอดเพียงคนเดียว

420

(14 ส.ค.64) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ RX PSU รวมใจ และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้งสวมชุด PPE เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 41/10 ซอยสุขาประชาสรรค์ 2 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการทำการตรวจ SWAB ให้กับครอบครัวที่บ้านหลังนี้ 6 คน

~

~

~

และพบว่า ทั้งหมด 5 คน ติด CV-19 มีเพียงเด็กชายวัย 7 ขวบ ชื่อน้องบาส ที่ไม่พบผล บวกเพียงคนเดียว ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ พูดคุยตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ปรากฏว่าน้องบาส ได้ถือถุงซึ่งมีบัตรประจำตัวประชาชนของคนในครอบครัวมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
น้องบาส ยกมือไหว้ กล่าวอย่างไร้เดียงสาว่า ที่บ้านทุกคนติด CV-19 หมด เหลือบาสคนเดียวครับ ที่รอดไม่ติดครับ อยากให้หน่วยงานรัฐ มารับตัวคนในบ้าน ออกไปรักษา ส่วนตัวน้องบาส ไม่ติดไม่เป็นไรครับ ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความประทับใจ สะเทือ นใจ และเห็นใจ เด็กน้อยรายนี้ รวมทั้งต่างชมเชยว่าเป็นเด็ก ที่ฉลาดพูดจาฉะฉาน ออกมาจากใจของเด็กน้อยเอง

ส่วน ยายน้อย อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นยายของน้องบาส เปิดเผยว่า ที่บ้านอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 คน มีตน สามี อายุ 56 ปี รวมทั้ง พ่อ แม่ ของน้องบาส และหลานๆ ทั้งหมดได้รับการตรวจหา CV-19

~

~

และพบว่า ทั้งบ้านติดทั้งหมด 8 คน น้องบาสคนเดียวที่มีผลเป็นลบ ตอนนี้ คนในบ้านถูกส่งตัวไปรักษา แล้ว 3 คน เหลืออีก 6 คน ที่อยู่ในบ้าน ตนเองสงสารหลานมาก ไม่อยากให้เขาติดอีกเป็นคนสุดท้าย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารับพวกตนไปรักษา เพราะตอนนี้ทุกคนมีอาการ ตนต้องแยกน้องบาส ซึ่งยังเล็กให้ไปนอนอยู่ในห้องเพียงคนเดียวไม่ให้มารวมกับใคร

เพราะกลัวว่าหลานจะติด CV-19 ตอนนี้ที่บ้านลำบากมากทั้งความเป็นอยู่อาหารการกิน เพราะไม่มีใครสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จะออกไปข้างนอก ก็กลัวจะนำไปแพร่ให้กับคนอื่น จึงต้องเก็บตัว กักตัวอยู่แต่ภายในบ้าน

ครอบครัวๆนี้ คือคุณพ่อของน้องบาส ที่ชื่อ นายเจ อายุ 28 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ ศูนย์วิทยุชาลี ที่คอยออกนอกสถานที่ เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเป็นคนแรกที่ติด CV-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือสังคม

จนกระทั่งนำมาติดภรรยา และคนในครอบครัวทั้งหมด โดย นายเจ นางสาวอ๋อย และน้องบอส อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นน้องชายของน้องบาส ทั้งสามคน ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ. สนามแล้ว ที่บ้านจึงเหลือสมาชิกอีก 6 คน

~

มีเพียงน้องบาสคนเดียวที่มีผลเป็นลบอย่างน่าอัศจรรย์ จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐ หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมารับตัวคนในครอบครัว รวมทั้งแยกตัวน้องบาสออกจากสมาชิกในบ้าน เพราะเกรงว่า จะได้รับจากคนอื่นๆ จนติดกันทั้งบ้าน

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนหายจากการติด CV-19 โดยเร็วนะคะ

You might also like