สาวข้องใจ รพ.สนาม อาหารมีแต่ข้าวกับผัก แทบไม่เจอเนื้อสัตว์

490

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเมนูอาหารต่างๆ ใน รพ.สนาม ระบุข้อความว่า ถามผู้รู้ค่ะปกติ รพ.สนาม มีงบค่าอาหารไหม? คือเพื่อนไปกักตัว รพ.สนามแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ อาหารแบบนี้ทุกมื้อ เนื้อสัตว์แทบไม่มี เพื่อนบอกว่าเจอคอไก่ชิ้นนึงก็ดีใจมาก สงสัยว่าไม่มีงบหรือยังไง แต่ถ้าไม่มีทำไมไม่เปิดรับบริจาคหรือให้ญาติสามารถนำส่งอาหารไปส่งได้ แต่นี่คือให้ญาตินำของไปให้ทุกวันพุธ แต่ได้รับแค่มาม่ากับกาแฟซอง อาหารแบบนี้ผู้ ป่ ว ย จะเอาแรงไหนไปสู้กับ โ ร ค คะ

~

~

~

หลังโพสต์ไปมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ บางคนบอกว่าแบบนี้ก็แย่ คน ป่ ว ย ให้กินของดีๆ บ้างเถอะ จะได้มีกำลังใจ บางรายบอกว่านึกถึงหัวอกคนกินข้าวนอกจากเครีดแล้ว ยังต้องจิตตกอีก

~

~

ทีมข่าวตรวจสอบเรื่องราวนี้ กับนางบี (นามสมมุติ) อดีตผู้ ป่ ว ย CV-19 พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เป็นเวลา 14 วัน เธอให้ข้อมูลยืนยันว่า ภาพอาหารที่ถูกโพสต์ไปเป็นอาหารที่ เธอรับประทานในแต่ละวัน

~

เช่น อาหารหลักมื้อเช้าทุกวัน คือข้าวผัดไส้กรอก ก็จะมีข้าวผัดใส่ไส้กรอกตามภาพ หรือบางมื้อจะเป็นต้มจืด ก็จะแทบไม่มีเนื้อหมู เนื้อไก่ ใส่มา 1-2 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งอาหารที่ให้มา ทานไม่ค่อยลงเธอก็จะพึ่งมาม่าเป็นหลัก

ทั้งนี้ การสะท้อนเรื่องราวดังกล่าว เธอบอกว่าไม่ได้กล่าวหาว่า รพ.สนาม ไม่ดี แค่เพียงต้องการให้นำไปสู่การปรับปรุงที่ดีขึ้น เพราะมองว่าทำให้ผู้ ป่ ว ย ไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

~

ทีมได้ตรวจสอบไปที่ รพ.สนาม ที่ถูกกล่าวอ้างแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าจุด รพ.สนามแห่งนี้ แบ่งเป็น 2 ตึก แบ่งความรับผิดชอบเป็น 2 โรงพยาบาล ส่วนภาพอาหารที่ปรากฎมองว่าไม่น่าใช่ภาพอาหารหลักสำหรับผู้ ป่ ว ย ของที่นี้ เพราะปกติทางโรงพยาบาลจะมีนักโภชนากรดูแลเรื่องอาหารอยู่

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like