หลานวัยอนุบาล ขอเงินตาซื้อขนม 20

833

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านโคกเจริญ หมู่ 15 ต.บ้านยาง อ.เมือง บุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิง อบต.บ้านยาง นำรถดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟได้ก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่ จึงเข้าไปตรวจสอบความเสียหายภายในบ้าน พบข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

~

~

~

หน้าบ้านพบ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบสองพี่น้อง ซึ่งก่อนเกิดเหตุทั้งสองคนอยู่บ้าน กำลังอยู่ในอาการตกใจ โดย ด.ช.เอ บอกเจ้าหน้าที่ว่า น้องชายเป็นคนเอาท่อนฟืนในเตาไฟ ไปซุกไว้ที่นอน หลังจากนั้นได้มานั่งอยู่นอกบ้าน เพื่อมารอรับเงินจากตาทวด สอบถามนายลิ้น จะเชิญรัมย์ อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า

~

~

ก่อนเกิดเหตุหลานทั้งสองคน มาขอเงิน 20 บาท บอกจะเอาไปซื้อขนมกิน แต่ตนไม่มีติดตัว จึงบอกให้หลานรออยู่ที่บ้าน พร้อมกับฝากให้ดูลูกสาว ซึ่งเป็นน้าของหลานทั้งสองคน ที่พิ การ ทาง ส ม อ ง ที่นั่งเล่นอยู่ในบ้านด้วย

~

จากนั้นจึงปั่นจักรยานจะไปเอาเงินกับภรรยาที่ไปทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ในหมู๋บ้าน เพื่อเอามาให้หลาน เมื่อกลับมาถึงบ้านได้ยื่นเงิน 20 บาทให้หลานไปแบ่งกัน จากนั้นหลานได้วิ่งออกจากบ้านไป เพียงไม่นานตนเห็นควัน ไฟ ลุ ก ขึ้นอยู่ในห้อง จึงเข้าไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไ ห ม้ ภายในห้อง จึงรีบคว้าเอาลูกสาวที่พิ ก า ร ออกจากบ้านอย่างทุลักทุเล เพราะลูกสาวมีน้ำหนักมาก ก่อนจะเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยดับไ ฟ เพื่อไม่ให้ลุ ก ล า ม

~

You might also like