สาวโรงงานท้อง 9เดือน เจ็บท้องหนักไม่กล้าคลอด หลังรพ.ให้วางเงินแสน

856

เป็นเรื่องราวที่ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับเรื่องราวร้องเรียน จากหญิงสาวที่ท้องแก่ 9 เดือน จำเป็นต้องคลอด แต่เธอกลับทุกข์เพราะรัฐบาลยกเลิกโครงการฝากครรภ์ฟรี ทำให้ รพ.เอกชน บังคับให้วางเงิน 1 แสนบาท จนเธอไม่กล้าเข้าโรงพยาบาลเพื่อคลอดลูก

~

~

~

โดยเรื่องราวระบุว่า สาวโรงงานวัย 38 ปี ท้อง 9 เดือน ผ่าตัดคลอดด่วน! ที่ผ่านมาฝากท้องกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางบอน ในโครงการฝากครรภ์ทุกที่ฟรี ต่อมารัฐบาลยกเลิกโครงการวันที่ 11 ส.ค.64 สาวโรงงานปวดท้องไม่กล้าเข้าโรงพยาบาลเพราะ โรงพยาบาลให้วางเงิน 1 แสนบาท ไม่มีเงินจึงร้องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ

ต่อมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรร้องขอไปยัง ผอ.รพ.แห่งนี้ ช่วยผ่าตัดก่อนเนื่องจากสาวโรงงานเจ็บท้องมากต้องผ่าตัดด่วน

~

~

และนางปวีณา ได้ประสานไปยัง นพ. ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมส่งเสริมบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข หลังจากนั้นนางปวีณาได้ประสานกลับไปยังผอ.รพ.อีกครั้ง

~

ซึ่งท่านได้อนุมัติให้ผ่าตัดแล้ว แต่ ผอ.รพ. แจ้งว่าเรื่องผ่าตัดนั้นประกันสังคมไม่จ่ายค่าผ่าตัดคลอดรวมเป็นเงิน 150,000 บาท

นางปวีณา กล่าวว่า ว่าเรื่องผ่าคลอดบุตรหรือคลอดบุตรนั้นเป็นปัญหากับครอบครัวที่ยากจนมาก

~

เพราะหากประกันสังคมไม่ครอบคลุมค่าคลอดบุตร ค่าผ่าคลอด เขาก็จะไม่มีเงินที่จะจ่ายให้กับโรงพยาบาล ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามเรื่องนี้ และขอให้โปรดติดตามความคืบหน้ากับมูลนิธิปวีณาฯ ต่อไป

You might also like