พรรคไทยสร้างไทย ยื่นฟ้องรัฐบาล

346

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 11 ส.ค. เวลา 10.00 น. พรรคไทยสร้างไทย สมาคมทนายความ และประชาชนผู้ เ สี ย หาย พร้อมบัญชีรายชื่อประชาชนจำนวน 600,000 รายชื่อ จะแถลงข่าวยื่นฟ้องรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อศาลอาญาแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ

~

~

~

ทั้งนี้ พรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า เนื่องจากมีพฤติการณ์ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ บริหารจัดการ CV-19 ผิดพลาด จนทำให้เกิดความสูญ เ สี ย ต่อ ชี วิ ต ของประชาชน และมีพฤติการณ์จัดหา วั ค ซี น ที่มีประสิทธิภาพต่ำในการป้องกันการ แ พ ร่ ร ะ บ า ด ของ CV-19 อันเป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมาย

~

~

ท่ามกลางกระแสข่าวการออกพระราชกำหนดจำกัดความรับผิดของเจ้าหน้าที่ในการควบคุมการ ร ะ บ า ด ของ CV-19 ซึ่งหนึ่งในนั้นจะยกเว้นความผิดให้กับบุคคลหรือคณะบุคคลที่จัดหาหรือบริหาร วั ค ซี น ซึ่งอาจเข้าข่ายครอบคลุมการยกเว้นความผิดให้กับฝ่ายบริหาร ที่จัดหา วั ค ซี น ผิดพลาดอย่างคณะรัฐมนตรีด้วย

~

พรรคไทยสร้างไทยขอยืนยันเร่งเดินหน้าฟ้องรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมจับตาการยื่นฟ้องครั้งประวัติศาสตร์ ที่มีรายชื่อของประชาชนร่วมลงชื่อฟ้องรัฐบาลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย และจับตาการลัดคิวออกกฎหมายพิเศษ โดยไม่ผ่านการเห็นชอบของสภา เพื่อยกเว้นความผิดในการจัดหา วั ค ซี น ให้กับตัวเอง

~

พรรคไทยสร้างไทยขอยืนยันว่าจะปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนให้ถึงที่สุด

ทั้งนี้พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองที่มีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ และอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย สายคุณหญิงสุดารัตน์ แยกตัวออกมาร่วมกันจัดตั้งพรรคเพื่อทำงานการเมืองในสนามเลือกตั้งอนาคต โดยคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นประธานพรรค พร้อมด้วยแกนนำคนสำคัญ อาทิ ดร.โภคิณ พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร นายวัฒนา เมืองสุข นายต่อพงศ์ ไชยสาส์น น.ต.ศิธา ทิวารี ฯลฯ

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like