หมอโพสต์ เราไม่ใช่พวกเดียวกับคุณ

592

จากกรณีรัฐบาลเตรียมออกพ.ร.ก.กฎหมายนิรโทษกรร มให้บุคลากรแพทย์ไร้ผิดกรณีรักษาผู้ ป่ ว ย โควิ ด และมีการระบุประเภทของบุคลากรที่จะได้รับการนิรโทษ กรร ม ซึ่งระบุถึงบุคคล หรือ คณะบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งหรือมอบหมายจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหารือบริหารวัค ซีน นั้น

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.เพจใกล้มิตรชิดหมอ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สำหรับคนด่านหน้า หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหน้างาน จริงๆ เชื่อว่าประชาชนเข้าใจว่าเต็มที่แล้วกับข้อจำกัดต่างๆ ที่ไม่จำเป็นจะต้องมี พรบ. นิรโทษกรรมใดใดเลยก็ได้ แต่ข้อ 7 นี่คือ ในเมื่อมีความผิดพลาดในการทำงาน ทั้งๆ ที่มีข้อมูลมากมายในมือ และมีโอกาสตั้งมากที่จะแก้ไข ยังต้องมี พรบ.นิรโทษกรรมคุ้มครองอีกเหรอคะ

~

~

~

~

อย่าเหมาเข่ง ถ้าไม่ผิดก็ไม่เห็นจะต้องร้อนตัว แพทย์พยาบาลเจ้าหน้าที่หน้างาน ไม่เท่ากับ ทีมบริหารที่จัดตั้งมาเพื่อจัดหาวัคซีน อย่าเหมารวม เราไม่ใช่พวกเดียวกับพวกคุณ และสิ่งที่พวกคุณทำกับเราก็ไม่ใช่สิ่งที่พวกเดียวกันจะปฏิบัติต่อกัน เพิ่งกลับจากผ่าตัดคลอดเคสโควิด

~

โดยที่ได้ซิโนแวค 2 เ ข็ มไปเกินสามเดือน และเพิ่งปักแอสตร้าฯ ลงแ ข น ไม่กี่วัน ต้องมาเจอข่าวอะไรแบบนี้ คิดถึงใจคนที่ต้องสัมผัสคนไข้หน้างานบ้างไหม ตอนที่เลือกวัคซีน ถ้าคิดว่าทำดีแล้ว ถ้าคิดว่าไม่ผิด นิรโทษกรรมก็ไม่จำเป็น อย่าร้อนตัว

~

ขอบคุณเพจ ใกล้มิตรชิดหมอและเพจ อนุทิน ชาญวีรกูล

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ ใกล้มิตรชิดหมอ

You might also like