แต้ว สุดาพร เตรียมสร้างบ้านให้แม่ พร้อมมอบเงินช่วย รพ.อุดรธานี

258

แต้ว สุดาพร สีสอนดี เปิดใจภายหลังขึ้นรับเหรียญทองแดง มวยสากลโอลิมปิก รุ่น 60 กก.หญิงว่า ดีใจที่สามารถเดินตามความฝันของตัวเองได้ ส่วนตัวมองว่าคุ้มค่ากับที่ตัวเองเหนื่อยตลอด อยากฝากบอกคนไทยว่า เหรียญประวัติศาสตร์ครั้งนี้ไม่ใช่เหรียญของตนหรือของสมาคมเพียงอย่างเดียว แต่ถือเป็นเหรียญของแฟนๆ กีฬาชาวไทยด้วย ส่วนใน โอลิมปิก เกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส ก็อยากสู้ต่อ ถ้าเป็นไปได้ ก็จะพยายามทำให้ดีกว่าครั้งนี้

~

~

~

แต้ว ยังเผยอีกว่า เงินรางวัลที่ตัวเองได้รับการสนับสนุนทั้งหมดจากทั้งภาครัฐและเอกชน ส่วนหนึ่งประมาณ 3-4 ล้านบาท จะแบ่งไปซื้อบ้านหลังใหม่ที่ จ.อุดรธานี ให้ครอบครัว เพื่อเป็นของขวัญที่ฝันอยากจะทำให้แม่ตั้งนานแล้ว อีกส่วนหนึ่งก็จะแบ่งไปทำสวนผลไม้ ส่วนเรื่องเรียนต่อ ปริญญาเอก ที่ทางมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาพลศึกษาและกีฬา ต้องขอบคุณทางมหาวิทยาลัยมากๆ ที่ให้โอกาส ซึ่งตนก็จะพยายามศึกษาหาความรู้อย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป

~

~

แม่ทำงานเลี้ยงแต้ว ทำทุกอย่างตั้งแต่ เสีย พ่อไป ทั้งทำไร่ ทำนา และก็ดิ้นรนเพื่อเรามาตั้งแต่แต้วยังเป็นเด็กๆค่ะ ก็เห็นแม่ทำงานมาตลอด ท่านเองก็เหนื่อยมาเยอะแล้ว ดังนั้นสิ่งที่แต้วพอจะทำได้ในเวลานี้ ก็คือตอบแทนพระคุณท่านเท่าที่จะทำให้ได้

แต้ว ทิ้งท้ายว่า อีกความตั้งใจที่ตนเองอยากจะทำ คืออยากนำเงินประมาณ 500,000 บาท ไปบริจาคให้ โรงพยาบาลจ.อุดรธานี เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งตนก็หวังว่าเงินส่วนนี้จะนำไปช่วยดูแลผู้คนได้ในช่วงเวลาแบบนี้

~

~

~

You might also like