อาจารย์โต โพสต์ ฝากถึงตำรวจรุ่นน้อง

990

จากกรณีเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยของกลุ่มผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา งานนี้ทำให้หลายๆคนได้รับความบาดเจ็บไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งกับประชาชนและเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาควบคุมการสลายกับชุมนุม ซึ่งในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพความวุ่นวายของประชาชนและเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก ล่าสุดวันที่ 8 สิงหาคม 2564 เฟซบุ๊ก ทรงศักดิ์ ธิติธารวัฒน์ หรือ อาจารย์ รองผู้กำกับฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ได้ออกมาโพสต์เตือนถึงตำรวจรุ่นน้อง

~

~

ระบุ “อยากฝากเตือนตำรวจรุ่นน้องๆ ทั้งนายตำรวจและตำรวจชั้นประทวนซึ่งหลายคนเคยเป็นลูกศิษย์ผมว่า..ผู้บังคับบัญชาของพวกท่านที่สั่งการให้ใช้ความรุนแรง

~

กับผู้ชุมนุมโดยใช้กฎหมายและชุดความคิดแบบว่าผู้ชุมนุมคือผู้ก่อความไม่สงบในบ้านเมืองมาครอบหัวพวกท่าน ผบ.เหล่านี้ล้วนเติบโตมาจากระบบอุปถัมป์

~

~

วิ่งเต้นเส้นสายจนเป็นใหญ่เป็นโต มันสั่งให้พวกท่านทำร้ายประชาชน มันได้ดิบได้ดีแล้วก็ทิ้งพวกท่านไปเป็นใหญ่ขึ้น ทิ้งให้พวกท่านต่อสู้คดีความที่จะถูก ปชช.ฟ้องร้อง ม.157 และอื่นๆ ที่จะตามมา

~

~

อย่าลืมว่าอายุความคดีเหล่านี้หลายปี ปชช.เอาคืนแน่ ผมเคยเป็นนายตำรวจเหมือนพวกท่าน และผ่านการฝึกการควบคุมฝูงชนตาม พรบ.การชุมนุมในที่สาธารณะ

อย่างพวกท่านมาแล้ว ในการลงปฏิบัติหน้าที่ คฝ. เราสามารถยืดหยุ่นสถานการณ์ได้ ใช้กำลังเท่าที่จำเป็นจากเบาไปหาหนักตามที่ฝึกมา การเจรจาดีที่สุดในการยุติความรุนแรงไม่ว่าจะมาจากฝ่ายใด

~

ผมอยากเตือนน้องๆ ว่า นายของพวกท่านโดน ปชช.เอาคืนแน่..แต่ผมไม่อยากเห็นตำรวจผู้น้อยอย่างพวกท่านโดนคดีตามนายเxี้ยๆ เหล่านี้ไปด้วย..#ผมเตือนแล้วนะ..!!!ขอบคุณ”ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความเป็นเพียบ

ข้อมูล : Songsak Thititharawat

You might also like