กำลังใจจากเพื่อนพยาบาล หลังได้รับข่าว เ ศ ร้ า สามีจากไป เพราะCV ขณะที่ตัวเอง ตั้งครรภ์ และติด เ ชื้

516

เป็นอีกหนึ่งภาพ ที่สร้างความหดหู่ และสะเทือนใจชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพตนเอง ขณะสวมชุด PPE กอดเพื่อนร่วมวิชาชีพ ที่อยู่ในชุดคนไข้ และตั้งครรภ์ 6 เดือน บนเตียงรักษาผู้ติดเชื้อ CV หลังได้รับข่าวการจากไปของสามีเพราะเชื้อ CV-19

~

~

วานนี้ ( 6 ส.ค. 64 ) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พยาบาล หมู ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “กอดนี้มาจากใจจริงๆ นะ เค้าอยากดึงความรู้สึกที่มันแย่ออกมาจากแกให้มันหมด เค้าอยากจะบอกกับแกว่าเค้าจะอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน เค้าขอโทษจริงๆ เค้าพยายามทำทุกๆอย่างแล้วจริงๆ

~

~

ต่อจากนี้ไป แกต้องคิดถึงลูกให้มากๆนะเพื่อน กินข้าวให้เยอะขึ้นด้วย พักผ่อนให้เพียงพอห้ามหลับๆ ตื่นๆ เข้าใจมั้ย รักนะ ขอบคุณที่เข้มแข็ง สัญญาว่าหันมาเมื่อไหร่ก็จะเจอ ถ้าต้องการความช่วยเหลือเพียงแค่บอก เค้าจะอยู่ตรงนี้”

~

~

ล่าสุด (7 ส.ค. 64) ทางด้านพยาบาลผู้สูญเสีย Soisuda Siwilai ก็ได้โพสต์ภาพคู่ของตนกับสามีที่จากไป พร้อมระบุ “คิดถึงที่สุดเลยรู้มั้ยคะ อยากให้เป็นแค่ความฝัน พี่ไม่ต้องห่วงนะ เค้าจะดูแลตัวเองและลูกให้ดี รักที่สุด คิดถึงที่สุดเลย”

~

ซึ่งทั้ง สองโพสต์ดังกล่าว มี หลายๆคนส่งกำลังไปให้เป็นจำนวนมาก บางรายก็ระบุว่า ครอบครัวของเขาก็พบกับความสูญเสียเพราะเชื้อ CV-19 เช่นกัน

You might also like