โบกมือลา แอนดรอยด์รุ่นเก่ า หลังกูเกิลประกาศ 27 กย.นี้

1,424

เตรียมโบกมือล า แอนดรอยด์รุ่นเ ก่ า หลังกูเกิลประกาศ 27 กันย ายนนี้
เตรียมโบกมือลา Android รุ่นเก่า หลัง กูเกิล ประกาศ 27 กันย ายนนี้ ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ตั้งแต่ 2.3.7 ลงไปจะใช้งาน Gmail YouTube และแอปของกูเกิลอื่น ไม่ได้อีกแล้วเว็บไซต์ต่างประเทศ มีรายงานว่า กูเกิล (Google) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบ เมื่อก่อนชีวิตลำบากมาก จนมาพบกับสิ่ งนี้ทำให้ฉันได้รับรางวัล 86 ล้าน

~

~

~

Android ได้เตรียม ตั ดข า ดการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android รุ่นเก่า มีผลตั้งแต่ปลายเดือนกันย ายนนี่เป็นต้นไป ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถล็อกอินด้วยบัญชีกูเกิลได้อีกต่อไปโดยทางกูเกิล ได้ส่งอีเมลให้ผู้ใช้ที่มีสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการ Android 2.3.7 ลงไป ว่า “ตั้งแต่วันที่ 27 กันย ายน 2021 เป็นต้นไป ผู้ใช้อุปกรณ์ที่ใช้ Android 2.3.7 ลงไป จะไม่สามารถ

~

~

~

ลงชื่อเข้าสู่ระบบกูเกิล หรือใช้งานแอปของกูเกิลได้ ซึ่งยังรวมไปถึง Gmail, YouTube และอื่น อีกด้วย”ทั้งนี้ กูเกิลได้ระบุสาเหตุที่ต้อง”ปิด”การลงชื่อเข้าสู่ระบบจากระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าเพราะต้องการรั กษ าความป ล อ ดภั ยให้กับบัญชีของผู้ใช้

~

โดยผู้ใช้จะไม่สามารถลงชื่อเข้าสู่ระบบบัญชีกูเกิลเพื่อใช้งานบริการต่าง เช่น Gmail, YouTube, หรือ Maps รวมถึง การสร้างบัญชีกูเกิล /รีเซ็ตเครื่องและพย าย ามลงชื่อเข้าสู่ระบบใหม่/ลบบัญชีออกจากครื่อง และพย าย ามเพิ่มบัญชีใหม่ได้อ ย่ า งไรก็ตามผู้ใช้ยังคงสามารถใช้งานบริการต่าง ได้อยู่ หากเข้าผ่านเบราว์เซอร์ของตัวเครื่องแทน หรือพย าย ามอัปเดตอุปกรณ์ไปใช้ Android เวอร์ชัน 3.0 หรือใหม่กว่า

เรียบเรียง aomhugdaily

You might also like