รปภ. เห็นข้อความเข้าให้กู้เงิน กดเข้าไปทีเดียวหมดตัว

443

นายวันดี สาโม้ อายุ 55 ปี ชาว ต.ภูเวียง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา มีคนส่งข้อความมายังโทรศัพท์มือถือทางแอปพลิเคชันไลน์ ว่าเป็นผู้ชคดีได้รับสิทธิ์กู้เงิน 300,000 บาท แรกๆ ไม่สนใจอะไร แม้จะต้องการเงินมาซ่อมแซมบ้านแม่ที่ อ.ภูเวียง เนื่องจากเกรงจะถูกหลอก

~

~

~

แต่ไม่นานก็มีข้อความส่งมาอีกครั้ง จึงทักกลับไป ซึ่งอีกฝ่ายพยายามส่งข้อความกลับมาให้กรอกรายละเอียด จากนั้นวันที่ 5 ก.ค.64 แจ้งกลับมาว่าได้รับอนุมัติตามวงเงินกู้ 50,000 บาทดอกเบี้ยร้อยละ 2 ผ่อนเดือนละ 1,200 บาท ระยะเวลา 24 เดือน แต่ต้องโอนเงิน 2,000 บาท เป็นค่าลงทะเบียน เมื่อโอนแล้วแจ้งกลับมาว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ

~

ต่อมาวันที่ 16 ก.ค. 64 ก็แจ้งกลับมาว่าต้องโอนเงินเพิ่มอีก 3,000 บาท เป็นค่าเอกสาร จึงหลงเชื่อโอนไปอีก และในวันเดียวกันนั้นมิจฉาชีพได้หลอกอีกว่า ตอนนี้เงินกู้พร้อมโอนแล้วแต่ต้องชำระเงินผ่อนงวดแรกและค่าโอนรวม 2,000 บาท

พร้อมบอกว่าอีก 10 นาที จะโอนเงินกู้ให้ และให้รหัสมากดเงิน ตนไปกดเงินพบว่าไม่มีเงินเข้าบัญชี พยายามติดต่อกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าน่าจะถูกหลอก

~

~

นายวันดีฯ เล่าอีกว่า หลังจากที่ไม่ได้รับเงินและติดต่ออีกฝ่ายไม่ได้ ก็พยายามติดต่อกลับไป ผ่านไป 2 สัปดาห์เงินใช้จ่ายไม่มี เหลือเงินในบัญชีเหลือเพียง 6 บาท รวมถึงค่าห้องพักก็ค้างจ่าย จนเจ้าของห้องพักนำกุญแจมาล็อกห้อง ต้องขับรถจักรยานยนต์ไปกลับขอนแก่น-อ.ภูเวียง ระยะทางเกือบ 200 กิโลเมตร ตอนนี้ลำบากมาก จากนั้นจึงได้นำหลักฐานแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยตำรวจรับเรื่องและสอบสวนเบื้องต้น ต่อมาก็ได้ไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น พร้อมกับเข้าร้องสื่อเนื่องจากตอนนี้เดือดร้อนจริงๆ

~

~

เรียบเรียง siamnews

You might also like