ผู้ว่าฯปทุม ควักเงินส่วนตัว ซื้อของให้ผู้ป่วยในรพ.สนาม

649

เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวสุดประทับใจโดยตั้งชื่อเรื่องว่า เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้ เป็นเรื่องราวของผู้ว่าฯ ปทุมธานีและ ผ้ า อ น า มั ย โดยระบุข้อความว่า

~

~

~

เช้า หลังผู้ว่าฯ และทีมงานแบ่งกันตระเวนเยี่ยม รพ.สนาม บ่าย ร่วมกันสรุปผลการปฏิบัติ รพ.สนาม 7 แห่ง 2,103 เตียง ข้าวปลาอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งผู้บริจาคและใช้งบประมาณ ไม่น่าจะขาดเหลืออะไร รอง นพ.สสจ. เล่า

ผู้ว่าฯ ถาม ผ้ า อ น า มั ยได้จัดให้ไหม ทุกคนนิ่งเงียบ ผู้ว่าฯ หยิบซองที่โต๊ะทำงานให้ 2 ซอง ซองหนึ่งเขียนว่า ค่าตอบแทนวิทยากร อีกซองเขียนว่า เบี้ยประชุม ผู้ว่าฯ บอกกับพวกเราว่า ช่วยซื้อ ผ้า อ น า มั ยให้โรงพยาบาลสนามด้วยนะ คนติด CV-19 ก็ลำบากอยู่แล้ว มาอยู่โรงพยาบาลสนามคงไม่ได้สะดวกสบายนัก หากมีความจำเป็นต้องใช้ผ้า อ น า มั ย แล้วไม่มีใช้ น่าจะลำบาก เอาใจเขาใส่ใจเรา มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป

~

วันต่อมา ผู้ว่าฯถาม เงินที่ให้ไปพอไหม เราตอบตรง ๆ ว่า ไม่พอ ผู้ว่าฯ ยิ้มแล้วชมว่า ดีมาก แสดงว่า ผ้ า อ น า มั ยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในโรงพยาบาลสนาม ผู้ว่าฯ ยื่นตังค์ให้อีกในภารกิจเดิม แต่บอกให้เพิ่มผ้าอ้อ มผู้ใหญ่ด้วยนะ อยากตั้งชื่อเรื่องนี้ว่า เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้

~

~

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like