เครือข่ายแท็กซี่ขึ้นป้ายขอบคุณ ประยุทธ์-สุชาติ ที่ช่วยเหลือ

335

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. เครือข่ายคนขับรถแท็กซี่ นำโดย นายธนพล ติ้วเจริญ สมาชิกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย และเพื่อน ๆ สมาชิกได้เดินทางมายังด้านหน้ากระทรวงแรงงาน บริเวณถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง โดยนายธนพล กล่าวว่า ในวันนี้ตนและเพื่อน ๆ สมาชิกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย ได้เดินทางมายังบริเวณด้านหน้ากระทรวงแรงงานเพื่อมาติดป้ายแสดงข้อความขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน

~

~

~

ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญและมีความเมตตาต่อคนขับรถแท็กซี่ พวกเราชาวแท็กซี่เองรู้สึกดีใจ ที่ท่านได้สนับสนุนข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ครอบครัวคนขับแท็กซี่ เราจึงได้มาเลื่อนรถแท็กซี่ที่จอดค้างไว้ ออกจากพื้นผิวจราจรบริเวณปากทางเข้ากระทรวงแรงงาน เพื่อไม่ให้กีดขวางทางจราจร

~

นายธนพล กล่าวต่อว่า ในนามชาวแท็กซี่ขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ที่สนับสนุนทั้งข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สเปรย์ หลายสิ่งหลายอย่างที่ท่านได้ให้มาเป็นน้ำใจในยามวิกฤต เพื่อให้แท็กซี่พึงที่จะได้รับในเบื้องต้นในการเยียวย าที่ท่านสามารถจะช่วยพวกเราได้

~

~

ซึ่งพวกเราดีใจและภูมิใจที่ท่านให้ความเมตตาแท็กซี่ทั่วไปไม่ใช่เฉพาะสมาชิกในสหกรณ์เท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์ในครั้งนี้ด้วย

~

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา นายวิฑูรย์ แนวพานิช นายกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย ได้เข้าพบกับ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เพื่อรายงานสภาพปัญหาของคนขับแท็กซี่ให้ได้ทราบ และ รมว.แรงงาน ได้บอกกล่าวความห่วงใยของท่านนายกรัฐมนตรีให้ดูแลทุกคนไม่ให้ตกหล่น

~

เบื้องต้นได้มอบข้าวสารขนาดถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 1,000 ถุง เพื่อบรรเทาผลกระทบอย่างเร่งด่วน และพี่น้องแท็กซี่ที่มารับสิ่งของต่างซาบซึ้งใจ และฝากขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี ที่ระลึกถึงพวกเขาในครั้งนี้ด้วย

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

You might also like