เพื่อไทย แนะ ประยุทธ์ เร่งยืมวัคซีน เหมือนที่โทนี่บอก ถ้าทำไม่ได้ ร้องขอพี่โทนี่ดู

590

วันที่ 4 ส.ค. 2564 นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (กล่าวว่า) ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ขยายการล็อกดาวน์ออกไปเป็น 29 จังหวัด จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีเลิกขายฝัน ยอมรับความล้มเหลวว่าไม่มีทางเปิดประเทศใน 120 วันได้ ออกมาขอโทษประชาชน ที่ส่งคนไม่มีต้นทุนออกมาพูดมั่ว ๆ ต่อว่าคนที่ประท้วงว่าจะเปิดประเทศไม่ได้แน่ใน 120 วัน

~

~

~

ธุรกิจท่องเที่ยวนั้นไม่ต้องพูดถึง ความหวังที่จะนำธุรกิจให้รอด แทบไม่มีเลย ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์มีแต่ข่าวด้าน ลบ ผู้ติด cv-19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดต้องปิดเกาะห้ามเข้าออก เมืองอื่น ๆ ที่มีแผนจะเปิดแซนด์บ็อกซ์ตามมา ต่างพากันต้องหยุดหมด การล็อกดาวน์ไม่รู้จะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่

~

นายจักรพล กล่าวต่อว่า วัคซีนยังเป็นปัญหาอย่างมาก ไฟเซอร์ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐฯ มาตั้งหลายวัน แต่ยังไม่เร่งกระจายฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า อ้างระเบียบราชการ อย่าให้เป็นจริงตามข่าวที่ว่าจะมีการนำวัคซีนไฟเซอร์ไปขาย หรือแจกกันในหมู่ VVIP หากเป็นจริงประชาชนทนกันไม่ไหวแน่

~

อีกอย่างถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ฟังพี่โทนี่ ดำเนินการติดต่อประเทศต่าง ๆ ที่มีคลังวัคซีนเก็บไว้ ไทยน่าจะยืมมาฉีดให้กับประชาชนก่อนได้ แล้วค่อยนำไปคืนเขา เมื่อวัคซีนที่ไทยสั่งบริษัทผลิตมาได้แล้ว ซึ่งเป็นแนวคิดที่สุดยอดแล้ว อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ เร่งดำเนินการ ถ้าทำไม่ได้ก็น่าจะร้องขอไปที่พี่โทนี่ให้ช่วยเหลือ เชื่อว่าพี่โทนี่จะยินดีช่วยอย่างแน่นอน เพราะพี่โทนี่เป็นห่วงประชาชน

~

สภาวะวิกฤต หนักขนาดนี้ ประเทศไทยต้องการผู้นำที่รอบรู้ มีความสามารถ ชำนาญในการบริหารจัดการในหลายเรื่องได้พร้อมกัน และต้องมีคอนเนกชั่นด้วย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีสักอย่าง

You might also like